Hủy
Thế giới

Taobao của Alibaba vừa bán thành công 2 chiếc máy bay Boeing 747

Mạnh Đức Thứ Năm | 23/11/2017 13:12

SCMP

Nền tảng trực tuyến Taobao thường dùng để bán các mặt hàng khác quần áo, đồ chơi và rau củ quả, nhưng nay nó còn rao bán cả máy bay.
 

Rao bán một chiếc máy bay cùng với các mặt hàng khác quần áo, đồ chơi và rau củ quả? Nền tảng mua sắm trực tuyến Trung Quốc Taobao vừa mới bán được 2 chiếc máy bay như thế.

Ba máy bay chở hàng Boeing 747 đã được rao báo trên Taobao trong tuần này.

Hãng giao nhận SF Express của Trung Quốc đã mua hai chiếc máy bay với giá tổng cộng hơn 320 triệu NDT (48,3 triệu USD), một phát ngôn viên của Alibaba nói với CNNMoney. Chiếc 747 thứ ba thì chưa báo được thông qua đấu giá online, khi chỉ có một người muốn người đăng kí tham gia.

Taobao cua Alibaba vua ban thanh cong 2 chiec may bay Boeing 747
Rao bán máy bay trên Taobao. Ảnh: VnReview

Trong hai năm qua, người ta đã tiến hành 6 buổi đấu giá truyền thống cho những chiếc máy bay trên nhưng không thành công. Tuy nhiên, mọi việc là rất khác khi niêm yết chúng trên Taobao vào hôm thứ 2.

Đợt bán hàng này đến khi Boeing ngừng sản xuất máy bay chở khách lớn nhất thế giới 747 - vì nhu cầu  thấp. Boeing đã ngừng sản xuất các phiên bản chở  khách mới của dòng máy bay này, nhưng sẽ tiếp tục sản xuất máy bay chở hàng dòng 747 trong ít nhất là vài năm tới.

Alibaba cho biết 3 chiếc máy bay trên từng thuộc sở hữu của  Jade Cargo International, một hãng vận chuyển hàng hóa đã đệ đơn xin phá sản vào năm 2013.

Chúng đã được yết bán trên một phần đặc biệt của Taobao, nơi các doanh nghiệp phá sản có thể đấu giá tài sản của mình Những người mua tiềm năng được yêu cầu nộp một khoản tiền đặt cọc trị giá 6,7 triệu NDT (1 triệu USD) để tham gia cuộc đấu giá này.

Đây dường như là lần đầu tiên Taobao đăng bán một chiếc phi cơ cỡ lớn như thế. Vào năm 2013, nền tảng đã bắt đầu bán máy bay hạng nhẹ trên trang trực tuyến của mình.

Trong những tháng gần đây công ty đã đẩy mạnh tham gia vào các ngành kinh doanh mới, chẳng hạn như bán hàng tạp hóa tại các cửa hàng truyền thống.

Trong khi thương vụ bán máy bay Boeing là rất ấn tượng, nhưng nó vẫn chưa tiến gần đến kỷ lục của eBay , một trong những đối thủ lớn của Alibaba trên thế giới, cách đây hơn một thập kỷ. Một chiếc du thuyền cỡ lớn có tên là "Gigayacht", dài hơn 123 m, được bán với giá 168 triệu USD vào năm 2006.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO