Hủy
Thế giới

Thái Lan ban hành thiết quân luật

Thứ Ba | 20/05/2014 07:45

Quân đội Thái Lan tuyên bố áp dụng thiết quân luật trên toàn lãnh thổ nhằm kiểm soát tình hình căng thẳng chính trị có thể sẽ xảy ra ở nước này.
Quyết định của tướng Prayuth Chan-ocha, Tư lệnh Bộ binh đưa ra sáng sớm 20.5 và có hiệu lực từ 3 giờ sáng cùng ngày.

Tướng Prayuth giải thích việc công bố áp dụng thiết quân luật nhằm giúp quân đội kiểm soát hiệu quả hơn đối với tình hình hiện nay ở Thái Lan, nhất là đối phó với tình trạng bạo động của các phe kể cả chống và ủng hộ chính phủ.

Luật An ninh nội địa của chính phủ sẽ phải bị dẹp bỏ, được thay thế bởi thiết quân luật. Như vậy quân đội sẽ lực lượng chủ yếu kiểm soát tình hình đất nước hiện nay.

Phe biểu tình chống chính phủ đang có kế hoạch biểu tình lớn vào cuối tuần này được phe này gọi là "hiệp đấu cuối cùng" của kế hoạch xóa bỏ "chế độ Thaksin" ở Thái Lan.

Phe ủng hộ chính phủ - áo đỏ - cũng có kế hoạch tương tự nhằm chống lại cuộc biểu tình của phe chống chính phủ.

Nhiều người lo ngại sẽ có đối đầu giữa 2 phe, và bạo động sẽ khó tránh khỏi nếu 2 phe đối đầu nhau thực sự trên đường phố Bangkok.

Căng thẳng chính trị kéo dài hơn 6 tháng nay kể từ khi phe biểu tình chống chính phủ chiếm đường phố, xảy ra nhiều cuộc bạo động và gây thiệt mạng ít nhất 27 người và hàng trăm người bị thương.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật