Hủy
Thế giới

Thái Lan đưa ra dự luật mới về kiểm soát biểu tình

Thứ Tư | 19/11/2014 11:40

Theo dự luật, các nhà tổ chức biểu tình phải xin giấy phép và không được chiếm giữ các tòa nhà chính quyền hoặc các điểm giao thông quan trọng.
 

Ngày 18/11, nội các Thái Lan đã tán thành một dự luật mới về kiểm soát các cuộc biểu tình. Đây là diễn biến mới nhất sau nhiều năm Thái Lan rơi vào tình trạng bất ổn với nhiều đợt biểu tình liên tiếp.

Theo dự luật mới này, các nhà tổ chức biểu tình chính trị sẽ phải xin giấy phép của cảnh sát trước khi biểu tình 24 giờ và sẽ không được chiếm giữ các tòa nhà chính quyền hoặc các điểm giao thông quan trọng như sân bay.

Dự luật này sẽ được đưa ra bỏ phiểu thông qua tại Hội đồng lập pháp Quốc gia do chính quyền quân sự bổ nhiệm, trước khi được ban hành thành luật.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho rằng dự luật nhằm siết chặt các quy định về địa điểm, thời điểm biểu tình cũng như cách thức xử lý với những người biểu tình.

Tại Thái Lan, hiện toàn bộ các cuộc biểu tình chính trị vẫn bị cấm sau khi chính quyền quân sự ban bố tình trạng thiết quân luật sau khi lên nắm quyền hồi tháng Năm vừa qua.

Làn sóng biểu tình tại Bangkok bắt đầu từ khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra tuyên bố giải tán Hạ viện hồi tháng 12 năm ngoái và đỉnh điểm là việc một tòa án Thái Lan cách chức bà Yingluck cùng 9 thành viên nội các vì cáo buộc lạm quyền hồi đầu tháng Năm này.

Phong trào Áo Đỏ đã xuống đường và cảnh báo về một cuộc nội chiến nếu quyền điều hành đất nước được trao cho một thủ tướng không qua bầu cử như yêu cầu của phe đối lập.

Các vụ tấn công bằng súng và lựu đạn trong làn sóng biểu tình đã khiến 28 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong