Hủy
Thế giới

Thành trì thứ hai của tự vệ miền Đông Ukraine thất thủ

Chủ Nhật | 06/07/2014 13:19

Thành phố lớn thứ hai thuộc tỉnh Donetsk tiếp tục chứng kiến sự thất thế của lực lượng tự vệ địa phương trước quân chính phủ Ukraine.
 

Ít giờ sau khi quốc kỳ Ukraine tung bay trên tòa nhà thị chính thành phố Slaviansk, Kramatorsk, thành phố lớn thứ hai thuộc tỉnh Donetsk tiếp tục chứng kiến sự thất thế của lực lượng tự vệ địa phương trước quân chính phủ Ukraine.

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ trụ sở “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” cho biết sự thoái lui của lực lượng tự vệ địa phương tại thành phố Kramatorsk.

“Không có được những sự hỗ trợ cần thiết, chúng tôi đã rất khó khăn trong việc bảo vệ Kramatorsk. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định rời khỏi thành phố”, đại diện “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” nói.

Nguồn tin địa phương cũng xác nhận, đêm mùng 5, rạng sáng 6/7, hàng chục xe bọc thép, xe vận tải quân sự của lực lượng tự vệ đã di chuyển về phía nam của thành phố Kramatorsk, khu vực vẫn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng tự vệ.

Sáng 6/7, thành phố Kramatorsk đã ghi nhận sự có mặt của một số đơn vị quân đội của Ukraine, trong đó có lực lượng tình báo và phương tiện quân sự.

Ngoài ra, các hình ảnh công bố trên mạng xã hội vào sáng 6/7 cũng cho thấy quốc kỳ Ukraine đã được kéo lên tại trụ sở thành phố Kramatorsk, theo Unian.

Như vậy, Kramatorsk là thành trì thứ hai của lực lượng tự vệ thất thủ trước sức mạnh quân sự của quân đội Ukraine, sau thành phố Slaviansk.

Trước đó một ngày, lực lượng tự vệ địa phương đã rút khỏi Slaviansk sau khi gánh chịu những “tổn thất nghiêm trọng trong các cuộc xung đột với quân đội chính phủ với quy mô ngày càng lớn”, Paul Gubarev, một trong những nhà lãnh đạo của nước “Cộng hòa nhân dân Donetsk” cho biết.

Chiều 5/7, đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletey và Tổng tham mưu trưởng quân đội Victor Muzhenko treo quốc kỳ Ukraine trên tòa thị chính thành phố Slaviansk, nhằm khẳng định chủ quyền của Kiev đối với thành phố này .

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng khẳng định, việc giành lại thành phố Slaviansk từ tay lực lượng tự vệ miền Đông đánh dấu mốc quan trọng trong chiến dịch “chống khủng bố”, nhằm thiết lập sự toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine cũng khẳng định tính cấp thiết và liên tục của chiến dịch “chống khủng bố” mà chính quyền Kiev tiến hành từ tháng 4/2014.

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới