Ngày 4/5, tờ "Zentralschweiz am Sonntag" của Thụy Sĩ cho biết công tố viên liên bang nước này đã phong tỏa 170 triệu franc Thụy sĩ (193,34 triệu USD) tiền tài sản trong các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ thuộc về cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và những người thân cận với ông ta.

Theo báo trên, công tố viên liên bang Thụy Sĩ đã mở 5 cuộc điều tra nhằm vào các cá nhân bị nghi rửa tiền và số tài sản bị phong tỏa do các cuộc điều tra này có một phần giống với số tài sản liên quan đến động thái đóng băng tài sản của chính phủ Thụy Sĩ trước đó.

Hồi cuối tháng 2, chính phủ Thụy Sĩ đã phong tỏa tài sản của 20 người Ukraine, bao gồm ông Yanukovych và con trai Oleksander. Tháng 3/2014, chính phủ Thụy Sĩ đã bổ sung thêm 9 người Ukraine vào danh sách này.

Hôm 4/3, chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận sơ bộ về việc đóng băng tài sản của 18 người Ukraine theo yêu cầu của chính phủ tạm quyền ở Kiev, sau khi ban lãnh đạo mới của Ukraine cho biết nước này bị mất hàng tỷ USD tiền công quỹ. Quyết định này được đưa ra sau các động thái tương tự của Áo, Thụy Sĩ và Liechtenstein.