Hủy
Thế giới

Tiềm năng của đồng Bitcoin trong năm 2014

Thứ Năm | 02/01/2014 15:26

2014 hứa hẹn là một năm thú vị cho đồng tiền điện tử và đồng Bitcoin được kỳ vọng sẽ được áp dụng rộng rãi và công nhận trên thế giới.
 

Trong suốt năm 2013, giáđồng Bitcoin đã tăng gần 6.000 lần trên sàn Mt Gox Exchange, chốt phiên giao dịch cuốinăm ở mức 806 USD đổi 1 Bitcoin.

Cuối tháng 11, đồngBitcoin đã chạm ngưỡng 1.242 USD/Bitcoin. Tuy nhiên những lo ngại về quy định củaTrung Quốc và bong bóng đầu cơ toàn cầu đã khiến đồng Bitcoin dần mất giá và quayvề mức ổn định như hiện nay. Trên sàn Mt Gox Exchange hôm thứ 3 (31/12/2013), đồngBitcoin được giao dịch ở mức 816 USD/Bitcoin.

Cùng với việc nâng caonhận thức về đồng tiền điện tử, sự biến động và tính khả thi của đồng Bitcoin vẫnlà một lo ngại của nhiều nhà đầu tư.

Theo ông Patrick Murck,người sáng lập Bitcoin Foundation, “Chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phải làm…từnay cho đến khi Bitcoin trở thành một đơn vị tính toán”.

“Tôi cho rằng sẽ có nhiềuthứ bạn muốn nhìn thấy trong năm nay. Một sự trao đổi đáng tin cậy hơn, nhiềungười tham gia vào cuộc chơi hơn và nhiều người tiêu dùng sử dụng nó như một côngcụ thanh toán hơn. Tất cả những điều đó sẽ hỗ trợ đồng Bitcoin trong quá trìnhtrở thành một loại tiền tệ thực”, ông Murck nói thêm.

Trong các sự kiện quantrọng của đồng Bitcoin ở năm 2013, đáng chú ý nhất là phiên điều trần của ThượngViện Mỹ hồi tháng 11 đã mang tới những tín hiệu tính tích cực cho đồng tiền điệntử và các hoạt động quản lý của chính quyền Trung Quốc trong tháng 12.

Mặc dù có sự phát triểntích cực ở thị trường Mỹ, những lo ngại về quy định toàn cầu đối với đồngBitcoin tiếp tục kéo dài sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc yêu cầu các ngânhàng và tổ chức tài chính ngừng sử dụng đồng Bitcoin hồi tháng 12 năm ngoái, khiếnđồng Bitcoin giảm giá.

Tuy nhiên ông Murck kỳvọng những lo ngại đó sẽ dần biến mất trong năm 2014 này.“Tương tự như câu chuyệnmà bạn chứng kiến ở nước Mỹ, ban đầu mọi người không công nhận đồng Bitcoin, họkhông biết nó là gì. Nhưng sau đó họ muốn khám phá xem Bitcoin là gì”.

“Khi họ bắt đầu để ý đếnnó và hiểu được tiềm năng thực sự của nó trong tăng trưởng kinh tế, tăng trưởngviệc làm và kết nối mọi người trong một nền kinh tế điện tử toàn cầu, họ sẽ bắtđầu thấy được lý do đồng Bitcoin nên được hỗ trợ. Vì vậy tôi nghĩ bạn sẽ thấyđiều tương tự này ở Trung Quốc”, ông Murck cho biết thêm.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới