Hủy
Thế giới

Tiết lộ mật thư của tướng Ukraine với NATO

Thứ Sáu | 02/05/2014 07:15

Ukraine muốn trở thành một đối tác chính của NATO trong việc vận chuyển binh lính khỏi Afghanistan.
 
Thông tin này nằm trong một bức thư trao đổi bí mật của đại diện Ukraine tại NATO, Tướng Anatoly Petrenko và bị nhóm tin tặc Cyber-Berkut đọc được. Bức thư nêu rõ khối Bắc Đại Tây Dương đang gặp khó khăn về vấn đề các tuyến vận chuyển và Bộ Quốc phòng Ukraine đã đề nghị cung cấp cơ sở hạ tầng của nước này cho việc vận chuyển binh lính Mỹ.

Bức thư còn nói tới việc Mỹ đã mất khả năng sử dụng sân bay Manas ở Kyrgyzstan. Ngoài ra, hoạt động không kích thường xuyên của máy bay không người lái ở Pakistan đã dẫn đến những cuộc tấn công quân sự trả đũa của lực lượng Hồi giáo cực đoan, hậu quả là nhiều tuyến đường vận chuyển hàng hóa quân sự phía Nam của NATO gần như bị phong tỏa.

Hồi giữa năm ngoái, với tỷ lệ ủng hộ 95/5, Quốc hội Kyrgyzstan đã thông qua dự luật chấm dứt hợp đồng cho Mỹ thuê căn cứ không quân tại sân bay Manas ở ngoại ô thủ đô Biskek.

Căn cứ không quân trên bắt đầu hoạt động tại sân bay Manas ở ngoại ô Biskek từ tháng 12/2001 với mục đích hỗ trợ chiến dịch "Tự do bền vững" của Mỹ và Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật