Hủy
Thế giới

Tình báo Đức: Khối sức mạnh của Tổng thống Putin đã rạn nứt

Thứ Hai | 28/07/2014 12:50

Các nhân vật cứng rắn trong giới chóp bu ở Nga đang tìm cách tác động mạnh tới Tổng thống Nga Vladimir Putin do lo ngại trừng phạt của phương Tây.
 

Báo Tấm gương của Đức, ngày 28/7 cho biết Cục Tình báo nước ngoài của Đức (BND) đã nhận thấy những dấu hiệu chứng tỏ khối sức mạnh của Tổng thống Putin đã cho thấy những dấu hiệu rạn nứt.

Những nhận định này được Giám đốc BND, ông Gerhard Schindler, nêu ra trong một cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức. Ông Schindler cũng đã thông báo những điều này cho các quan chức liên quan ở Phủ Thủ tướng khi báo cáo hàng tuần về "tình hình các cơ quan tình báo".

Theo các nguồn tin tình báo của BND, một vài nhân vật trong ban lãnh đạo Nga, vì lo ngại trước các biện pháp trừng phạt của EU, muốn đặt lợi ích kinh tế trên lợi ích chính trị và đang tìm cách "phanh" Tổng thống Putin lại.

Trong khi theo báo DW của Đức, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã phát huy tác dụng.

Ông Schäuble nói: "Sự thật là đồng rúp đã mất giá, thâm hụt ngân sách của Nga tăng mạnh, phát triển kinh tế thì tồi tệ. Tổng thống Nga cũng nhìn thấy những điều này."

Liên quan các biện pháp trừng phạt mới theo kế hoạch áp đặt với Nga, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cho rằng cần phải trừng phạt hướng đích và nhằm vào những nhân vật lãnh đạo mà trên vai họ gánh chính sách của nước Nga.

Trong phát biểu của mình, ông Gabriel cũng lên tiếng chỉ trích việc Pháp và Anh xuất khẩu vũ khí sang Nga, bất chấp cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine. Ông kêu gọi cả Paris và London ngừng xuất vũ khí sang Nga, giống như việc các công ty vũ khí Đức đã làm, dù là với các hợp đồng ký kết từ thời chính phủ trước.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong