Hủy
Thế giới

Tổng giám đốc BBC phải từ chức vì đưa tin sai lệch

Chủ Nhật | 11/11/2012 08:45

Tổng giám đốc BBC từ chức sau khi chương trình thời sự Newsnight cáo buộc sai một chính trị gia cao cấp có hành vi lạm dụng tình dục.
 
Ngày 10/11, tổng giám đốc tổ hợp truyền thông hàng đầu thế giới BBC, ông George Entwistle, đã từ chức sau khi chương trình thời sự chủ đạo Newsnight của tập đoàn này nhầm lẫn một chính khách Anh là kẻ từng lạm dụng tình dục với trẻ vị thành niên.

Trong tuyên bố được phát trên truyền hình bên ngoài trụ sở chính của BBC tại London, ông Entwistle nói: "Tôi đã quyết định rằng việc đúng đắn phải làm là từ chức".

Vị tổng giám đốc mới chỉ nhậm chức hồi tháng 9 này nêu rõ ông quyết định từ chức "vì thực tế rằng tổng giám đốc cũng là tổng biên tập và chịu trách nhiệm cuối cùng về tất cả các nội dung. Tất cả những vụ việc ngoài mong đợi trong những tuần qua đã khiến tôi đi đến kết luận rằng BBC cần bổ nhiệm một lãnh đạo mới".

Trước đó cùng ngày, ông Entwistle nói rằng việc chương trình thời sự Newsnight phát sóng cuộc trả lời phỏng vấn với một người đàn ông nói từng nhiều lần bị một nhân vật cấp cao trong Đảng Bảo Anh thủ lạm dụng tình dục hồi những năm 1980, là "sai về bản chất".

Mặc dù chương trình này không nêu đích danh chính trị gia nói trên, song tên của cựu quan chức thuộc đảng Bảo thủ Anh Alistair McAlpine lại được công bố tràn lan trên Internet.

Ông McAlpine đã xuất hiện trước công chúng ngày 9/11 để kiên quyết phủ nhận các cáo buộc.

Vài giờ sau đó, chính nhân vật tố cáo ông là Steve Messham đã rút lại những tuyên bố của mình, nói rằng ông ta chỉ nhìn thấy một bức ảnh của McAlpine và cựu chính trị gia này không phải là người đã lạm dụng ông.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới