Hủy
Thế giới

Tổng thống Nga kêu gọi đàm phán, tàu Ukraine bị phe đối lập tấn công

Thứ Hai | 01/09/2014 12:09

Theo AP, vài giờ sau lời kêu gọi của ông Putin, Ukraine thông báo một tàu biên phòng đang hoạt động ở vùng biển Azov đã bị tấn công từ đất liền.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 31/8 đã kêu gọi Ukraine ngay lập tức bắt đầu đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở miền Đông Ukraine.

Trả lời trên kênh truyền hình Nga Channel 1, Tổng thống Nga Putin nói, Ukraine nên tiến hành “đàm phán không chỉ về các vấn đề kỹ thuật mà còn về cách thức tổ chức chính trị của xã hội và cương vị nhà nước cho miền Đông Ukraine nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người dân đang sống ở đó”.


Tổng thống Nga Vladimir Putiin (ảnh:invisible-dog.com)

Theo truyền thông Nga, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin dùng từ “statehood” (nhà nước liên bang) không có nghĩa là Nga ủng hộ việc lực lượng đối lập Ukraine tuyên bố khu vực miền Đông Ukraine là một “Novorossiya” (một nước Nga mới).

AP đưa tin, vài giờ sau lời kêu gọi của Tổng thống Nga, Ukraine thông báo một tàu biên phòng đang hoạt động ở vùng biển Azov đã bị tấn công từ đất liền. Theo Chính quyền Ukraine, lực lượng đối lập đã mở một cuộc tấn công mới dọc theo bờ biển.

AP bình luận, đây là sự cố đầu tiên trên biển kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra ở miền Đông Ukarine.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine, Oleksiy Dmitrashkovsky, cho biết vụ tấn công tàu nói trên xảy ra vào chiều 31/8 nhưng ông không có thêm thông tin nào khác, kể cả việc có bao nhiêu người trên con tàu đó.

Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh lực lượng đối lập Ukraine đang tìm cách chiếm giữ cây cầu nối liền Nga và bán đảo Crimea.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật