Hủy
Thế giới

Tổng thống Nga lên án làn sóng biểu tình ở Ukraine

Thứ Ba | 03/12/2013 09:42

Biểu tình rầm rộ phản đối Chính phủ ở quảng trường Độc lập thủ đô Kiev ngày 1/12. AFP/ TTXVN.
 

Ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án làn sóng biểu tình trên đường phố tại Ukraineđể phản đối việc chính phủ nước này không ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU) và tìmkiếm quan hệ mật thiết hơn với Điện Kremlin.

Phát biểu trong chuyến thăm Armenia, ông Putin nêu rõ: "Những sự kiện tại Ukraine giống như mộtcuộc hành quyết hơn là một cuộc cách mạng. Nó không liên quan gì đến quan hệ của Ukraine với EU...Những hành động này được chuẩn bị từ bên ngoài. Chúng ta có thể thấy các nhóm đấu tranh được tổchức tốt thế nào. Đây là âm mưu nhằm phá hoại một chính phủ hợp pháp".

Tổng thống Nga cũng cho rằng các cuộc biểu tình có liên quan đến đấu đá chính trị nội bộ ởUkraine và là "bước khởi đầu thất bại" trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2015.

Cùng ngày, Litva, nước hiện là Chủ tịch luân phiên của EU đã triệu đại sứ Ukraine tại Vilnius đểyêu cầu điều tra hành động trấn áp bạo lực nhằm vào những người biểu tình ủng hộ EU tại Kiev vàtrừng trị thích đáng thủ phạm.

Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite đã hối thúc Ukraine đưa ra "các quyết định chiến lược",trong khi kiềm chế hành động bạo lực.

Nguồn Vietnam Plus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong