Hủy
Thế giới

Tổng thống Obama có thể không dự hội nghị G8 ở Sochi

Thứ Bảy | 01/03/2014 09:47

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể không dự hội nghị thượng đỉnh G8 vào tháng Sáu tới ở Sochi của Nga nếu Moskva can thiệp quân sự vào Ukraine.
 

Một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ ngày 28/2 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo chủ chốt của châu Âu có thể không dự hội nghị thượng đỉnh G8 diễn ra vào tháng Sáu tới ở Sochi của Nga nếu Moskva can thiệp quân sự vào Ukraine.

Quan chức trên cho hay chuyến thăm Nga của ông Obama có thể bị hủy theo như một phần của "cái giá" mà Tổng thống Mỹ tuyên bố trước đó nếu Nga bị đánh giá là xâm phạm chủ quyền của Ukraine trong bối cảnh cuộc khủng hoảng địa chính trị ở nước này có nguy cơ còn leo thang hơn nữa.

Ngoài ra, vị quan chức này còn tiết lộ biện pháp đáp trả tiếp nữa của Washington cho vấn đề này là ngăn cản các mối quan hệ thương mại sâu hơn mà phía Nga đang tìm kiếm.

Cũng trong ngày 28/2, ngoại trưởng các nước Pháp, Đức và Ba Lan - là những nước hiện đang làm sứ mệnh hòa giải của châu Âu ở Ukraine - đã lên tiếng quan ngại về tình hình an ninh đang xấu đi ở nước này, đồng thời hối thúc đoàn kết để hoàn thành quá trình chuyển giao chính trị.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết: "Chúng tôi rất quan ngại về tình hình căng thẳng ở Crimea. Cần phải làm mọi việc để giảm căng thẳng ở khu vực này và thúc đẩy các cuộc thương lượng hòa bình giữa các bên liên quan"./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong