Hủy
Thế giới

Tổng thống Trump thông qua chiến lược bốn điểm về Triều Tiên

Thứ Sáu | 26/05/2017 17:32

VOV.VN - Chính sách bốn điểm về Triều Tiên của ông Trump xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" trong khi đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.
 

Thông tin trên được đưa ra sau khi một nhóm chính trị gia lưỡng đảng của Hàn Quốc gặp ông Joseph Yun, đại diện đặc biệt của Mỹ về chính sách Triều Tiên. Tại cuộc gặp này, ông Joseph Yun đã thông báo cho các nghị sĩ này về cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với Triều Tiên.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một bản báo cáo về chính sách toàn diện của Bộ Ngoại giao Mỹ cách đây khoảng hai tuần. Bản báo cáo này bao gồm bốn chiến lược chính, đó là: không công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân, áp đặt mọi biện pháp trừng phạt và gây áp lực có thể, không tìm cách thay đổi chế độ và cuối cùng là giải quyết vấn đề bằng đối thoại.

Theo bản báo cáo này, chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thể đã loại bỏ một phương án quân sự đối với Triều Tiên, vốn đã làm gia tăng các mối đe dọa quân sự bằng một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân.

Nhìn chung, chính sách 4 điểm về Triều Tiên này không có nhiều khác biệt so với chiến lược của chính quyền tiền nhiệm Barrack Obama. Tuy nhiên, nó lại thể hiện sự mềm mỏng hơn bởi trong những tuần đầu tiên sau khi nhậm chức, chính quyền Tổng thống Donald Trump lại thường bày tỏ quan điểm khá cứng rắn về Triều Tiên./

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong