Hủy
Thế giới

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

Chủ Nhật | 19/05/2013 19:46

Ông Ban Ki-moon cho biết Liên Hợp Quốc sẵn sàng giúp đỡ để Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày 19/5 cho biết, ông longại về vụ phóng tên lửa tầm ngắn mới nhất của Bắc Triều Tiên ngày 18/5 vừa qua và kêu gọi BìnhNhưỡng quay trở lại đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

"Tôi hy vọng Bắc Triều Tiên sẽ kiềm chế không tiếp tục hành độngnhư vậy", ông Ban Ki-moon cho biếttrong chuyến thăm văn phòng của hãng tin quốc tế RIANovosti tại Moscow. Ông Ban Ki-moon cho rằng, Bình Nhưỡng cần thêm thời gian để quay trở lại bànđàm phán để giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Liên Hợp Quốc sẵn sàng giúp đỡ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon (Ảnh: Ria Novosti)

Tổng thư ký Ban Ki-moon cũng cho biết, ông hy vọng Nga tiếp tục sửdụng các kênh truyền thông để giúp giảm bớt căng thẳng xung quanh vấn đề Triều Tiên và đẩy mạnh đốithoại với Bình Nhưỡng.

Căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên từ tháng 12 nămngoái sau khi CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa Taepodong 2 mang vệ tinhvà tiến hành vụ thử hạtnhân lần thứ 3 vào tháng 2 vừa qua.Liên Hợp Quốc tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạtđối với Triều Tiên. Tiếp theo đó, cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ vào tháng Ba vừa qua đãkhiến bán đảo Triều Tiên căng như dây đàn với những lời đe dọa từ Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộctấn công hạt nhân nhằm vào nước Mỹ, cũng như các căn cứ của Mỹ trong khu vực.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật