Hủy
Thế giới

Total bổ nhiệm lãnh đạo mới sau vụ CEO tử nạn ở Moskva

Thứ Tư | 22/10/2014 21:43

Theo đó, Total sẽ có 1 người nắm giữ chức Chủ tịch tập đoàn và một người là Giám đốc điều hành.
 

Theo hãng thông tấn Nga TASS, Tập đoàn dầu mỏ Pháp Total đã bổ nhiệm ông Patrick Puyang làm quyền giám đốc điều hành (CEO), còn ông Thierry Demarre được bổ nhiệm làm Chủ tịch tập đoàn sau cái chết bất ngờ của ông Christophe de Margerie (từng nắm giữ cả hai chức vụ CEO và Chủ tịch) trong một vụ tai nạn máy bay ở Moskva.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Patrick Puyang giữ chức Phó Chủ tịch thường trực phụ trách về Chiến lược.

Ông Puyang gia nhập Total từ năm 1997 với chức vụ đầu tiên làm phụ trách kinh doanh ở Angola, sau đó ở Qatar. Trước năm 2011, ông Patrick Puyang phụ trách lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, kiêm quan hệ với các tổ chức công đoàn.

Năm 2011, ông Puyang được bổ nhiệm quản lý khối chế biến dầu mỏ và sau đó giữ trọng trách quản lý hàng đầu về các kế hoạch phát triển chiến lược của Total.

Trước khi về đầu quân cho Total, từ 1989 đến 1997 ông Puyang là một quan chức của Bộ Công nghiệp Pháp sau đó làm việc tại các công ty Deer Creek Energy và Espanola de Petroleos.

Theo giới quan sát, ông Puyang được chờ đợi sẽ là người tiếp tục chính sách của Total trong lĩnh vực kinh doanh ở Nga - thị trường sẽ đảm bảo triển vọng tăng trưởng trong ba năm tới.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Thierry Demarre lãnh đạo công ty này từ năm 1995 đến 2007. Ông Thierry Demarre bắt đầu làm việc ở Total từ năm 1981, ông đã giữ cương vị Chủ tịch danh dự trong thời gian gần đây. Năm 1989 ông Demarre cũng đã nắm giữ cả hai chức vụ CEO và Chủ tịch của Total.

Giới quan sát cho rằng trong thời gian tới đây tại Total sẽ diễn ra xu thế bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao trong số các nhân viên của họ.

Biến cố của Total xảy ra sau khi Chủ tịch kiêm CEO Christophe de Margerie qua đời trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở sân bay Vnukovo ở thủ đô Moskva, Nga.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới