Hủy
Thế giới

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm ngắn

Thứ Sáu | 28/02/2014 10:01

Triều Tiên đã thử phóng 4 tên lửa tầm ngắn ra biển, trùng với thời điểm diễn ra cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.
 
tên lửa, Triều Tiên, tầm ngắn, tập trận
Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông bắc. (Ảnh minh họa: KCNA)

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các tên lửa, với tầmbắn khoảng 200km, đã được phóng từ khu vực Gitaeryeong trên bờ biển phía đôngnam Triều Tiên vào hôm thứ Năm (27/2), hướng ra vùng biển phía đông bắc.

"Quân đội chúng tôi sẽ duy trì cảnh giác cao độ để sẵn sàng đối phó với nhữngvụ phóng tiếp theo hoặc bất cứ hành động khiêu khích quân sự nào từ phía TriềuTiên," phát ngôn viên này nói.

Triều Tiên thường xuyên thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và từng sử dụng chúng đểthể hiện sự giận dữ trước các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ-Hàn hàng năm. Cácnhà quan sát cho biết các cuộc thử nghiệm dường như không gây ra căng thẳng quânsự đáng kể trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung Mỹ Hàn bắt đầu diễn ra từ hôm thứ Hai (24/2) mặc dù đãvấp phải sự phản đối của Bình Nhưỡng, vốn coi đó là một cuộc tập rượt xâm lượcTriều Tiên.

Năm nay, Triều Tiên đã đồng ý tổ chức chương trình đoàn tụ gia đình bị ly tánbởi cuộc chiến tranh liên Triều, một sự kiện được cho là sẽ mở ra nhiều cơ hộihợp tác xuyên biên giới sau ba năm gián đoạn.

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Washington đã lên tiếng kêugọi Bình Nhưỡng kiềm chế và cải thiện quan hệ với các quốc gia láng giềng, BộNgoại giao Mỹ hôm thứ Năm cho biết.

"Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trên bán đảo Triều Tiên," phát ngônviên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki phát biểu tại một cuộc họp báo.

Sầm Hoa (Theo Guardian/Sina)

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới