Hủy
Thế giới

Triều Tiên cho phép người nước ngoài mang di động nhập cảnh

Thứ Hai | 21/01/2013 15:51

Trước đó, các phương tiện liên lạc cầm tay bị thu giữ tại biên giới và sẽ trả lại khi chủ sở hữu rời Bình Nhưỡng.
 
Bắc Triều Tiên quyết định hủy lệnh cấm mang theo điện thoại di động đối với người nước ngoài khi nhập cảnh nước này, vốn có hiệu lực trong nhiều năm qua. Trước đó, các phương tiện liên lạc cầm tay bị thu giữ tại biên giới và sẽ trả lại khi chủ sở hữu rời Bình Nhưỡng, hãng thông tấn Itar-Tass.

Kể từ tháng 1/2013, người nước ngoài chỉ cần khai báo hải quan mã số quốc tế thiết bị di động nếu muốn mang theo vào lãnh thổ Triều Tiên.

Quyết định của nhà chức trách Triều Tiên không liên quan đến chuyến thăm Bình Nhưỡng gần đây của cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson và Chủ tịch Hội đồng quản trị Google Eric Schmidt. Trong chuyến đi này, những người Mỹ đã bày tỏ ủng hộ "sự phổ biến rộng rãi điện thoại di động và Internet ở Bắc Triều Tiên."

Công ty nhà nước Korio-Link cung cấp các chế độ hoạt động, mức giá khác nhau cho người nước ngoài và dân địa phương muốn sử dụng liên lạc di động. Hai nhóm khách hàng này tiếp tục không có khả năng trao đổi cuộc gọi. Người nước ngoài không gọi được vào các số máy cố định tại địa phương hoặc điện thoại di động của công dân Bắc Triều Tiên.

Nguồn Giáo Dục


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới