Hủy
Thế giới

Triều Tiên đặt điều kiện tiên quyết để đàm phán với Hàn Quốc

Thứ Hai | 15/09/2014 16:03

Triều Tiên đã yêu cầu Hàn Quốc bãi bỏ các trừng phạt kinh tế và chấm dứt các hành động "thù địch" khác đối với Bình Nhưỡng.
 
Ngày 15/9, trong một bài bình luận có tiêu đề "Đối thoại và đối đầu không thể tương thích," tờ Rodong Sinmun - cơ quan của Đảng Lao động Triều Tiên - số ra cùng ngày nhấn mạnh: "Biện pháp trừng phạt 24/5 của Hàn Quốc và việc đình chỉ các chương trình du lịch đến núi Kumgang đang cản trở các nỗ lực hòa giải liên Triều."

Biện pháp 24/5 là các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với tất cả các dự án kinh tế liên Triều, trừ khu công nghiệp chung Kaesong, được Hàn Quốc áp đặt sau vụ chìm tàu chiến Cheonan năm 2010 mà Seoul cáo buộc do ngư lôi của Triều Tiên gây ra. Bình Nhưỡng đã bác bỏ mọi dính líu trong vụ này.

Báo trên cũng kêu gọi Seoul ngừng ngay các cuộc tập trận chung với Mỹ và loại bỏ "các âm mưu pháp lý chống lại việc tái thống nhất Triều Tiên."

Tờ báo nhấn mạnh: "Đây là bước đầu tiên để mở ra cánh cửa cho đối thoại."

Động thái trên của Triều Tiên được đưa ra như một lời đáp với đề xuất của Seoul hồi tháng Tám vừa qua, theo đó tổ chức vòng hai cuộc đàm phán cấp cao về đoàn tụ các gia đình bị ly tán và những vấn đề liên Triều khác chưa được giải quyết.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới