Hủy
Thế giới

Triều Tiên đồng diễn hoành tráng kỷ niệm 60 năm ký hiệp ước hòa bình

Thứ Ba | 23/07/2013 15:07

Triều Tiên tổ chức lễ hội Arirang truyền thống, mở màn cho loạt sự kiện kỷ niệm ngày chấm dứt chiến tranh liên Triều.
 

Lễ hội Ariang được tổ chức tại sân vận động May Day ở thủ đô Bình Nhưỡng, có sức chứa 150.000 người, để kỷ niệm 60 năm ngày 2 miền Triều Tiên ký hiệp định đình chiến, chấm dứt cuộc chiến kéo dài suốt 3 năm, từ 1950 đến 1953. Lễ hội năm nay được mở màn bằng màn đồng diễn của hàng chục nghìn người, biểu thị sự trung thành tuyệt đối với đảng Lao động Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chiến tranh liên Triều được người Triều Tiên gọi là "Chiến tranh giải phóng tổ quốc", và ngày 27/7 - thời điểm Bình Nhưỡng và Seoul ký hiệp ước hòa bình - được coi là "Ngày chiến thắng".

Lễ hội Arirang, được đặt theo tên một bài hát dân ca nổi tiếng của Triều Tiên, được tổ chức mỗi năm một lần với nhiều hoạt động lớn, như ca hát, vũ hội cùng nhiều tiết mục biểu diễn phục vụ quần chúng như thể dục nhịp điệu hay xiếc.

Lễ hội kéo dài đến tận ngày 9/9, với 5 màn trình diễn một tuần. Lễ hội Arirang là một phần trong một loạt sự kiện lớn của chính phủ Triều Tiên để kỷ niệm 60 năm ký hiệp ước đình chiến. Lễ kỷ niệm chính thức sẽ bắt đầu vào cuối tuần này, với màn diễu binh lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Nguồn AAP/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong