Hủy
Thế giới

Triều Tiên không thay đổi chính sách kinh tế sau vụ thanh trừng

Chủ Nhật | 15/12/2013 21:23

Vụ tử hình ông Jang Song Thaek, chú dượng (chồng cô ruột) của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, sẽ không dẫn đến sự thay đổi nào trong chính sách kinh tế.
 
Trả lời phỏng vấn hãng tin AP ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/12, quan chức cấp cao trong Ủy ban Phát triển Kinh tế Nhà nước Triều Tiên, ông Yun Yong Sok khẳng định vụ tử hình ông Jang Song Thaek, chú dượng (chồng cô ruột) của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, sẽ không dẫn đến sự thay đổi nào trong chính sách kinh tế.

Ông Jang Song-Thaek (thứ 2, bên phải) tại phiên tòa quân sự ở Bình Nhưỡng ngày 12/12. Ảnh: YONHAP-TTXVN


Quan chức Yun Yong Sok nêu rõ Triều Tiên sẽ thúc đẩy các kế hoạch liên quan đến các khu kinh tế mới để thu hút đầu tư nước ngoài. Theo ông Yun Yong Sok, vụ tử hình ông Jang Song Thaek hôm 13/12 vừa qua không nên bị xem là một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ thay đổi chính sách kinh tế hay nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài.

Người chú Jang Song Thaek được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 của Triều Tiên và là một kiến trúc sư chủ chốt trong các chính sách kinh tế của quốc gia Đông Bắc Á này. Vụ thanh trừng và tử hình ông Jang Song Thaek đã làm dấy lên những hoài nghi về việc liệu Bình Nhưỡng có khả năng tiếp tục các chính sách nhằm gia tăng mức sống ở Triều Tiên hay không.

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới