Hủy
Thế giới

Triều Tiên nâng cấp bãi phóng tên lửa Musudan-ri

Thứ Tư | 16/05/2012 06:53

Triều Tiên có thể đang xây một bệ phóng cỡ lớn ở bãi phóng Musudan-ri.
 
Các nguồn tin ngoại giao ngày 15/5 cho biết Triều Tiên đang tiến hành công tác cải tạo tại bãi phóng tên lửa ở Musudan-ri, miền Đông Bắc nước này, và có khả năng một bệ phóng cỡ lớn đang được xây mới.

Trong lúc các thông tin đánh giá cơ sở ở Musudan-ri đang ngày càng lỗi thời, cũng ngày càng cónhững quan ngại rằng Triều Tiên sẽ phóng các tên lửa đạn đạo tầm xa vào Biển Nhật Bản.
 
Một trong các nguồn tin ngoại giao trên cho rằng công trình xây dựng vẫn ở giai đoạn đầu, do đókhông có kết luận rõ ràng nào được đưa ra, song có khả năng đây là bệ phóng các tên lửa đạn đạoliên lục địa.
 
Theo các nguồn tin này, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ thử động cơ dành cho tên lửa đạn đạo tầmxa tại bãi phóng Musudan-ri từ cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện nay lại không có dấuhiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng sẽ sớm phóng tên lửa đạn đạo tầm xa.
 
Ngay khi Bình Nhưỡng tuyên bố rằng là một phần của "chương trình phát triển vũ trụ," các vụ phóngtrong tương lai sẽ gồm có một vệ tinh địa tĩnh, giới chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã tăng cườnggiám sát nước này.
 
Trong quá khứ, vào các năm 1998 và 2009, Triều Tiên từng tiến hành hai vụ phóng thử tên lửa tầm xatại bãi phóng Musudan-ri về phía Thái Bình Dương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới