Hủy
Thế giới

Trung Quốc nhập khẩu thịt lợn trong tháng 4 tăng 170%

Minh Hoàng Thứ Hai | 25/05/2020 15:32

Nguồn ảnh: Reuters

Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lợn hàng đầu thế giới, đã nhập khẩu kỷ lục 400.000 tấn trong tháng 4.
 

Dữ liệu hải quan cho thấy, Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lợn hàng đầu thế giới, đã nhập khẩu kỷ lục 400.000 tấn trong tháng 4, tăng gần 170% so với một năm trước, khi người mua tận dụng giá thấp để dự trữ thịt.

Trung Quốc đã nhập khẩu 1,35 triệu tấn thịt lợn trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 170,4% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi sản lượng trong nước lao dốc giữ giá cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

Dịch tả lợn châu Phi đã làm giảm ít nhất 40% đàn lợn của Trung Quốc, làm giảm sản lượng thịt lợn và khiến giá thịt yêu thích của đất nước này đạt mức cao kỷ lục.

Trung Quốc đã mua từ các thị trường nước ngoài, bao gồm cả Mỹ, nơi giá thịt lợn thuộc loại rẻ nhất thế giới, và ban đầu giảm do nhiễm COVID-19 bắt đầu lan rộng ở nước này, đánh vào nhu cầu.

Nhập khẩu thịt lợn ở Trung Quốc ngày càng tăng mạnh. Ảnh: Reuters
Nhập khẩu thịt lợn ở Trung Quốc ngày càng tăng mạnh. Ảnh: Reuters

Mặc dù giá thịt lợn Trung Quốc đã giảm đều đặn kể từ đầu tháng 2, nhưng chúng vẫn tăng gấp đôi so với 1 năm trước và gấp 3-4 lần giá thịt lợn của Mỹ vào tháng 3, trước khi nhà máy ngừng hoạt động.

Việc tăng giá của Mỹ có thể sẽ làm giảm nhập khẩu trong tháng tới, trong khi giá thịt lợn Trung Quốc vẫn đang giảm do nhu cầu nội địa yếu.

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Trung Quốc đã lập kỷ lục trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

Trung Quốc cũng nhập về 160.000 tấn thịt bò trong tháng 4, tăng 28% so với năm trước. Nhập khẩu thịt trong 4 tháng đầu năm tăng 54% lên 680.000 tấn, dữ liệu hải quan cho thấy.

Nguồn Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO