Hủy
Thế giới

Trung Quốc: Nhiều người già tự tử để tránh luật cấm chôn người chết từ 1/6

Thứ Ba | 27/05/2014 10:39

Hàng chục người cao tuổi tại tỉnh An Huy, Trung Quốc tự vẫn trong vài tuần qua để tránh luật cấm chôn người chết của chính quyền địa phương.
 

Những người tự tử muốn đảm bảo rằng chính quyền địa phương sẽ chứng nhận cái chết của họ trước1/6, ngày mà giới chức tỉnh An Huy sẽ đóng cửa mọi nghĩa trang. Nếu một người qua đời sau thời hạnđó, người thân sẽ phải hỏa táng thi thể vì hiện nay các nghĩa trang đã chiếm quá nhiều đất,Daily Mail đưa tin.

Tỉnh An Huy ban hành luật cấm địa táng hôm 1/4. "Trước ngày 1/6, gia đình vẫn có thể đăng ký đểchôn cất những người qua đời. Nhưng sau ngày đó, hỏa táng sẽ thay thế địa táng", giới chức địaphương cho hay.

Nhập mô tả cho ảnh
Mảnh vỡ của những quan tài nằm ngổn ngang trên bãi đất trống tại tỉnhAn Huy, Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương ban hành luật cấm mai táng. Ảnh:

Để thể hiện quyết tâm ngừng chôn cất người chết bằng phương pháp địa táng, giới chức địa phươngphá quan tài tại các cơ sở phục vụ tang lễ. Chính sách mới khiến tỷ lệ tự tử tăng cao do nhữngngười già muốn người thân chôn khi họ lìa đời.

Tại các khu vực đô thị, người dân hầu như không phản đối chính sách mới. Tuy nhiên, ở nông thôn,hỏa táng lại là hình thức không phù hợp đối với nhiều người. "Những người già sẽ chưa thể thích ứngngay với luật mới. Chính phủ nên cho họ thêm thời gian", một người dân nói.

Giới truyền thông địa phương đưa tin hàng chục trường hợp người già tự tử chỉ để đảm bảo mộtsuất mai táng. Chẳng hạn, vào ngày 13/5, bà Zhang Wenying, 81 tuổi, chết do treo cổ. Trong thưtuyệt mệnh, Zhang nói bà thắt cổ do không muốn gia đình hỏa thiêu lúc bà mất. Hôm 12/5, bà WuLixiu, 97 tuổi, cũng tự kết liễu mạng sống vì lý do giống Zhang. Nhiều sự việc tương tự xảy ra tạitỉnh An Huy. Theo thống kê tại 3 làng, giới chức xác nhận ít nhất 7 người tự tử với mong muốn rằnghọ sẽ yên nghỉ trong lòng đất, chứ không phải trong bình tro.

Nguồn Zing


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới