Hủy
Thế giới

Trung Quốc phát hiện 33 triệu USD trong nhà quan tham

Thứ Bảy | 01/11/2014 08:17

Đây là số tiền mặt lớn nhất được tìm thấy trong các vụ điều tra tham nhũng cho đến nay.
 

Các điều tra viên chống tham nhũng ở Trung Quốc vừa phát hiện ra lượng tiền mặt khổng lồ, tương đương 33 triệu USD, tại nhà riêng của một vị quan chức. Đây là số tiền mặt lớn nhất được tìm thấy trong các vụ điều tra tham nhũng cho đến nay.

Ngôi nhà nói trên thuộc sở hữu của Wei Pengyuan, một quan chức cao cấp tại Cục Quản lý Năng lượng Quốc gia. Ông này giữ ghế phó quản lý lĩnh vực than, và hiện đang bị điều tra với cáo buộc tham nhũng.

Một công tố viên cho hay, lượng tiền mặt thu được tài nhà Wei lên tới hơn 200 triệu NDT (tương đương 33 triệu USD).

Vụ việc trên là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động. Kể từ khi ông Tập hứa sẽ đẩy lùi nạn tham nhũng tại quốc gia đông dân nhất thế giới, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm nay, đã có hơn 13.000 quan chức bị kết tội tham nhũng và hối lộ.

Ông Tập cảnh báo chiến dịch chống tham nhũng sẽ nhắm tới cả “hổ” và “ruồi”, nhằm ám chỉ không một ai – kể cả những thành viên cao cấp của Đảng – có thể thoát khỏi các đợt thanh kiểm tra. Trong số những nhân vật bị nhắm tới, có không ít chính trị gia “nặng ký” ở Trung Quốc, như phó chủ tịch quốc hội hay cựu bộ trưởng công an.

Giới chuyên gia thậm chí còn cho rằng tỷ lệ quan chức Trung Quốc tự tử tăng vọt gần đây là do áp lực từ chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay của ông Tập.

Nguồn An Ninh Thủ Đô


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong