Hủy
Thế giới

Trung Quốc thừa nhận bạo động ở Trùng Khánh

Thứ Bảy | 14/04/2012 06:25

Trật tự được khôi phục sau khi cảnh sát Trung Quốc dùng hơi cay giải tán cuộc biểu tình 2 ngày của hàng nghìn người Trùng Khánh.
 
Quan chức Trùng Khánh khẳng định, cuộc biểu tình, bạo động là do xung đột lợi ích kinh tế, không liên quan đến vụ điều tra cựu Bí thư Bạc Hy Lai.

Theo Tân Hoa Xã, những người này bắt đầu biểu tình ở một số khu vực ở khu phát triển kinh tế Wansheng ở Trùng Khánh. Ước tính có khoảng 10.000 tham gia biểu tình hôm 11/4 vừa qua, chặn các lối ra ở đường cao tốc, các tuyến đường khác, và đốt phá xe cảnh sát.

Cảnh sát buộc phải bắn hơi cay để giải tán biểu tình, giúp hoạt động giao thông trở lại bình thường vào tối 11/4.

Không có ai thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình mặc dù có một số người bị thương và được đưa vào bệnh viện.

Theo một quan chức Trung Khánh, cuộc biểu tình gây ra bởi việc sáp nhập quận Wansheng với thành phố Qijiang. Người dân ở đây lo ngại, việc sáp nhập này sẽ ảnh hưởng đến các quyền lợi về chăm sóc y tế của họ.

Vụ biểu tình, bạo động diễn ra trong bối cảnh giới chức Trung Quốc quyết định đình chỉ chức vụ trong Đảng Cộng Sản của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và tiến hành điều tra liên hệ giữa ông này với vụ sát hại một doanh nhân Anh.

Nguồn Tân Hoa Xã/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới