Hủy
Thế giới

Trung Quốc tiêu hủy hơn 20.000 gia cầm do lo sợ dịch cúm

Thứ Bảy | 06/04/2013 06:49

Động thái này diễn ra sau khi loại virus cúm mới H7N9 khiến 6 người tại nước này thiệt mạng.
 

Một số chợ gia cầm sống tại Thượng Hải đã phải đóng cửa và nhiều giacầm bị tiêu hủy sau khi chính quyền địa phương phát hiện chim bồ câu được bán ở chợ có nhiễm virusH7N9. Tổng cộng có hơn 20.500 gia cầm đã bị tiêu hủy sau khi virus cúm H7N9 bị phát hiện tạiđây.

Tính trên cả nước, Trung Quốc đã xácnhận 14 trường hợp nhiễm virus cúm H7N9. Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của TrungQuốc cho biết, chưa phát hiện sự lây nhiễm từ người sang người của virus cúm H7N9. Tuy nhiên có mộttrường hợp tiếp xúc thường xuyên với một bệnh nhân tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 hiệnđang được điều trị cách ly sau khi người này có triệu chứng sốt, chảy nước mũi và ngứa họng. Hiệnhơn 400 người tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 vẫn đang được theo dõi chặtchẽ.

Các chuyên gia y tế của Trung tâm y tế cộng đồng Thượng Hải cho biết,Oseltamivir vẫn rất hiệu quả trong việc điều trị virus cúm H7N9: "Hiện giờ chúng tôi có thể kếtluận rằng virus H7N9 vẫn rất nhạy với loại thuốc Oseltamivir chúng ta thường sử dụng để điều trịcúm. Vì vậy, nếu chúng ta phát hiệu các triệu chứng cúm sớm, vẫn rất hiệu quả nếu sử dụngOseltamivir kịp thời"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay cho biết hiện tại chưa có vaccinephòng virus H7N9 cho người, song kết quả thí nghiệm cho thấy dòng virus H7N9 này chịu tác động củacác loại thuốc chống virus như Tamiflu. Tổ chức Y tế thế giới đề nghị người dân trước mắt lưu ý vệsinh tay và đường hô hấp, sử dụng các biện pháp an toàn thực phẩm, không ăn gia cầm nhiễmbệnh.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới