Hủy
Thế giới

Trung Quốc xây khách sạn đẳng cấp quốc tế ở Đức

Chủ Nhật | 05/08/2012 10:05

Tập đoàn khách sạn Jin Jiang của Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng khách sạn đẳng cấp quốc tế ở Đức nhằm thu hút khách du lịch.
Bốn thập niên sau khi Richard Nixon và Chu Ân Lai ký thông cáo Thượng Hải tại khách sạn Jin Jiang năm 1972, đánh dấu kỷ nguyên mới trong quan hệ Mỹ - Trung,  giờ đây Trung Quốc muốn biến biểu tượng thời cộng sản này trở thành một khách sạn với thương hiệu sang trọng có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Bernold Schroeder, người đã giúp Banyan Tree trở thành một trong những khu nghỉ mát hàng đầu của châu Á, đang được tập đoàn khách sạn Jin Jiang mời về xây dựng khách sạn ngang tầm với các thương hiệu quốc tế như Kempinski của Đức hay Shangri-La ở Hong Kong.

Khách sạn Kempinski ở Đức.
Khách sạn Kempinski ở Đức.

Jin Jiang đang lên kế hoạch mở khách sạn đầu tiên ở nước ngoài vào năm 2014 ở một trong những thủ đô của thế giới, nhằm mục tiêu thu hút khách du lịch Trung Quốc và quốc tế, ông Schroeder cho biết. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin về vị trí nơi khách sạn sẽ được xây.

Tuy nhiên, ông Schroeder, 45 tuổi, giám đốc điều hành của một nhóm các khách sạn sang trọng cho biết thêm rằng "cơ hội và nguy cơ thành công đối với tập đoàn khách sạn Jin Jiang là 50-50".

"Tập đoàn này muốn thoát khỏi hình ảnh là một doanh nghiệp nhà nước", giám đốc Schroeder phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại khách sạn Jin Jiang, nằm ở trung tâm khu tô giới Pháp cũ của Thượng Hải, nơi từng tổ chức cuộc họp của lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông.

"Ngành khách sạn phụ thuộc phần lớn vào con người, vào một dịch vụ hoàn hảo. Phải mất 8-10 năm để thay đổi thái độ của người phục vụ", ông Schroeder nói thêm.

Trung Quốc muốn xây khách sạn đẳng cấp quốc tế ở nước ngoài.
Trung Quốc muốn xây khách sạn đẳng cấp quốc tế ở nước ngoài.

Ông Schroeder cũng thừa nhận một trong những thách thức lớn nhất khi ông giữ chức giám đốc điều hành tập đoàn khách sạn Jin Jiang là làm thế nào để xây dựng thương hiệu khách sạn xứng tầm quốc tế.

"Khi người Trung Quốc đi du lịch ở New York hay Paris, chúng tôi muốn họ đến với khách sạn Jin Jiang sau một chuyến hành trình mệt mỏi", ông Schroeder nói thêm.

Theo tập đoàn Macquarie Group và CBRE, tập đoàn Jin Jiang hiện có hơn 123.000 phòng tại 40 thành phố và là tập đoàn khách sạn lớn nhất Trung Quốc.

Jin Jiang, thông qua việc liên doanh với công ty phát triển tháp Thượng Hải cũng đang xây dựng khách sạn cao thứ 2 thế giới, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2015.

Khách sạn Shanghai Tower J ở Thượng Hải.
Khách sạn Shanghai Tower J ở Thượng Hải.

Khách sạn Shanghai Tower J ở Thượng Hải với 258 phòng sẽ nằm từ tầng 84 đến 110 của tòa nhà gồm 121 tầng. Tháp Thượng Hải cao 632 mét ở trung tâm kinh doanh Phố Đông sẽ là tòa tháp cao thứ 2 thế giới khi công trình này hoàn thành vào năm 2014.

Năm 2010, Trung Quốc vượt Tây Ban Nha trở thành địa điểm du lịch được ưa chuộng thứ 3 thế giới, sau Pháp và Mỹ, dữ liệu của Tổ chức du lịch thế giới Liên Hợp Quốc cho biết.

Tỷ lệ khách sạn ở quốc gia đông dân nhất thế giới vào khoảng 61,9% trong tháng 6, tăng 0,7% cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn so với 70,3% ở Mỹ và 85,9% ở Singapore, nhóm nghiên cứu và tư vấn STR Global cho biết.

Các khách sạn quốc tế như Hilton và Marriott International cũng đã mở rộng hoạt động ở Trung Quốc. Marriott đang lên kế hoạch gấp đôi số lượng khách sạn ở Trung Quốc vào năm 2014 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Giám điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương Craig Smith trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 ở Thượng Hải cho biết.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật