Hủy
Thế giới

Ukraine cam kết đảm bảo tuyến trung chuyển khí đốt sang châu Âu

Thứ Sáu | 31/10/2014 21:05

Kiev sẽ đảm bảo các chuyến hàng khí đốt được trung chuyển bằng đường ống khí đốt qua nước này tới châu Âu để Nga không có cơ sở "tống tiền".
 

Ngày 31/10, phát biểu trước các quan chức năng lượng của Ukraine sau khi đạt được một thỏa thuận về khí đốt với Moskva, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk chỉ trích dự án Dòng chảy phương Nam phục vụ hoạt động vận chuyển khí đốt của Nga qua Biển Đen tới châu Âu.

Ông Yatseniuk nêu rõ: "Ukraine sẽ đảm bảo việc trung chuyển khí đốt tới châu Âu. Kiev sẽ không để Nga tống tiền Ukraine và châu Âu bằng các dòng chảy khí đốt khác."

Cùng ngày, bộ phận báo chí của Điện Kremlin ra thông cáo cho biết qua điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hoan nghênh thỏa thuận về các nguồn cung khí đốt cho Kiev.

Thông cáo có đoạn viết: "Các nhà lãnh đạo này hoan ngênh thỏa thuận đạt được về các điều kiện cung cấp và trung chuyển khí đốt của Nga cho Ukraine. Đó là một bước đi quan trọng để đảm bảo tuyến trung chuyển khí đốt liên tục tới châu Âu".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong