Hủy
Thế giới

Ukraine cáo buộc người biểu tình bắt cóc con tin

Thứ Tư | 09/04/2014 21:14

Hơn 50 người đã rời bỏ các trụ sở cơ quan an ninh vào đêm qua sau khi cuộc đàm phán giữa người biểu tình và các quan chức năng diễn ra.
 

Theo lực lượng Cơ quan an ninh quốc gia của Ukraine (SBU) cho biết hôm thứ ba những người biểu tình đã chiếm giữ các trụ sở địa phương của an ninh quốc gia tại Luhansk vào ngày Chủ nhật, đã cài thuốc nổ xung quanh tòa nhà và bắt giữ 60 người làm con tin. Tuy nhiên những người biểu tình đã phủ nhận thông tin này.

SBU tại thủ đô Kiev cho hay sau khi các cuộc đàm phán qua đêm diễn ra, 51 người rời khỏi tòa nhà mà không mang theo vũ khí. Tuy nhiên chưa thể xác định được những người này là những người biểu tình hay con tin.

Hãng tin Interfax Ukraine thông báo con số hiện tại lên thành 56 người và các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành giữa những người biểu tình và các quan chức địa phương để chấm dứt sự chiếm đóng.

Vào hôm thứ ba, những người biểu tình từ chối họ không có bất kỳ chất nổ, hoặc bắt giữ con tin. Nhưng họ thừa nhận họ đã chiếm đóng một kho vũ khí.

Một người biểu tình tên Anton cho biết: "Chúng tôi không cần bắt giữ con tin để có được những gì chúng tôi muốn".

Những người biểu tình chiếm đóng tòa nhà chính quyền ở Luhansk đòi hỏi chính quyền Kiev về một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập.

Người biểu tình ở Donetsk, phía nam, vẫn kiểm soát của tòa nhà chính quyền khu vực, nhưng cơ quan chức năng kết thúc sự chiếm đóng tại thành phố Kharkiv.

Chính phủ Ukraine cho biết việc chiếm đóng các tòa nhà là một phần của một kế hoạch chia cắt đất nước Ukraine của Nga.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cáo buộc cơ quan Nga và lực lượng đặc biệt đã khuấy động tình trạng bất ổn và nói rằng Moscow có thể chuẩn bị cho các hành động quân sự như sự việc đã xảy ra ở Crimea.

Nguồn Gafin/Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong