Hủy
Thế giới

Ukraine chính thức trao quyền tự trị cho khu vực miền Đông

Thứ Sáu | 17/10/2014 10:33

Khu vực Donbass, gồm Donetsk và Luhansk sẽ được quyền tự trị hạn chế trong vòng 3 năm.
 
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký ban hành luật trao quy chế tự trị cho Donbass. Theo đó, đạo luật cho phép các cơ quan công quyền ở đây sẽ có quyền tự quyết độc lập trong vòng 3 năm tới. Đạo luật có hiệu lực ngay từ ngày ban hành.

Ngoài ra, đạo luật cũng nêu, cuộc bầu cử địa phương ở các khu vực này sẽ diễn ra vào ngày 7/12 tới.

Đạo luật cũng nêu cụ thể phương thức phối hợp giữ chính quyền địa phương ở khu vực này với chính quyền trung ương cũng như cơ chế hỗ trợ của chính phủ đối với hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở khu vực này thông qua đầu tư và kinh doanh nhằm tạo việc làm, khôi phục cơ sở hạ tầng.

Đặc biệt, đạo luật nhấn mạnh, chính phủ sẽ đảm bảo miễn truy tố đối với những người tham gia trong các cuộc giao tranh quân sự vừa qua ở miền Đông. Và để đảm bảo trật tự an ninh, khu vực này sẽ có một cơ quan cảnh sát riêng.

“Mục đích của đạo luật là nhằm tạo điều kiện để bình thường hóa tình hình càng sớm càng tốt, khôi phục trật tự và luật pháp, quyền hiến pháp và tự do của công dân, tạo điều kiện để công dân trở lại nơi cư trú, khôi phục hoạt động ở các địa phương và phát triển khu vực”, tuyên bố trên website của Tổng thống Ukraine cho biết.

Nguồn Theo DVO/Itar-tass


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới