Hủy
Thế giới

Ukraine cho phép OSCE triển khai máy bay không người lái ở miền Đông

Chủ Nhật | 14/09/2014 21:06

Quyết định trên được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa ông Poroshenko với Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter, người đang giữ chức Chủ tịch luân phiên OSCE.
 
Theo hãng TASS, ngày 13/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cho phép các giám sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) sử dụng máy bay không người lái ở miền Đông nước này.

Bộ phận báo chí của văn phòng tổng thống Ukraine cho biết quyết định trên được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa ông Poroshenko với Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter, người đang giữ chức Chủ tịch luân phiên OSCE. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiệm vụ của Sứ mệnh Giám sát Đặc biệt OSCE tại Ukraine cũng như sự cần thiết phải giám sát thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass.

Hai bên đã nhất trí tăng thêm các giám sát viên và trang bị cho họ các phương tiện kỹ thuật tốt hơn phục vụ công tác giám sát và kiểm tra.

Trước đó, Ban Thư ký OSCE thông báo các máy bay không người lái sẽ được triển khai để giám sát khu vực biên giới giữa Ukraine và Nga, cũng như giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại thủ đô Minsk (Belarus) hôm 5/9 giữa quân đội Ukraine với phe ly khai ở miền Đông.

Các máy bay không người lái sẽ do công ty Schiebel của Áo cung cấp.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới