Hủy
Thế giới

Ukraine họp khẩn cấp do căng thẳng leo thang ở miền Đông

Chủ Nhật | 13/04/2014 09:08

Trước tình hình căng thẳng leo thang tại miền Đông nước này, Tổng thống lâm thời Ukraine đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp.
 
Quyền Tổng thống Ukraine Oleksander Turchinov ngày 12/4 đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng an ninh và quốc phòng sau khi các phần tử ly khai giành quyền kiểm soát các tòa nhà chính quyền ở thị trấn Slaviansk thuộc vùng Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Theo quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, các phần tử vũ trang sử dụng súng máy cũng đã nổ súng vào các đồn cảnh sát tại 2 thành phố khác thuộc vùng Donetsk là Kramatorsk và Krasnyi Lyman.

Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết cuộc họp sẽ có sự tham dự của những quan chức an ninh và quốc phòng quyền lực nhất của ông Turchinov.

Trước đó cùng ngày, những phần tử ly khai được trang bị súng tự động đã dùng lốp ô tô và bao cát để lập nên các chốt kiểm soát tại những con đường dẫn đến thành phố Slaviansk từ Donetsk và Lugansk.

Một lá cờ Nga đã được cắm trên một trong các chốt kiểm soát và một lá cờ màu đen xanh đỏ của lực lượng li khai được cắm trên một chốt khác.

Cảnh sát trưởngSlaviansk đã từ chức, từ chối chống lại các phần tử ly khai theo lệnh từ Kiev trong khi thị trưởng thị trấn này tuyên bố chống lại chính quyền trung ương.

Ukraine đã cáo buộc Nga đứng sau những "hành động gây hấn" trên song phía Nga đã bác bỏ việc hỗ trợ các phần tử ly khai./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới