Hủy
Thế giới

USD đồng loạt giảm so với yên, euro

Thứ Bảy | 10/01/2015 08:12

Ngày 9/1, USD bất ngờ giảm giá trước lo ngại mức lương tăng trưởng thấp tại Mỹ và số liệu không mấy tích cực tại châu Âu.
 

Mặc dù 2014 được đánh giá là năm tuyển dụng cao nhất của Mỹ trong vòng 15 năm qua nhưng giới đầu tư vẫn chỉ tập trung vào tình hình tăng trưởng lương yếu ớt trong tháng 12.

Đầu phiên giao dịch, USD vẫn duy trì đà tăng so với các đồng tiền lớn khi báo cáo việc làm của Bộ Lao động cho biết, khối doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng thêm 252.000 nhân viên trong tháng 12, tỷ lệ thất nghiệp theo đó giảm xuống thấp nhất 6,5 năm ở 5,6%.

Tuy nhiên, thu nhập lương theo giờ tại Mỹ lại bất ngờ giảm 5 cent Mỹ xuống còn 24,57 USD trong tháng 12. Thông tin này bắt đầu dấy lên lo ngại về những rủi ro liên quan đến tốc độ tăng lương chậm chạp. Theo đó rất có thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội nâng lãi suất ngay trong nửa đầu năm 2015 như đồn đoán. Lo ngại này bắt đầu khiến niềm tin đầu tư vào USD giảm dần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/1, USD giảm 0,91% so với yên xuống giao dịch ở 118,56 yên đổi 1 USD.

Trong khi đó, euro cũng tăng 0,43% lên 1,1843 USD đổi 1 euro.

Sau khi thông tin về chương trình mua trái phiếu chính phủ 500 tỷ euro bị rò rỉ, giới đầu tư châu Âu khá thất vọng vì cho rằng, gói kích thích này của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không đủ mạnh để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Hôm qua, thị trường châu Âu cũng đón nhận một loạt số liệu đáng thất vọng về tình hình sản xuất và thương mại của một số nền kinh tế lớn trong khu vực.

Nguồn DVO/ Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới