Hủy
Thế giới

Xác nạn nhân siêu bão Hải Yến nằm la liệt khắp các con đường ở Philippines

Thứ Bảy | 09/11/2013 16:36

Ngày 9.11, hàng ngàn binh sĩ Philippines chạy đua đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi siêu bão Hải Yến.
Truyền thông địa phương mô tả thi thể nạn nhân siêu bão nằm la liệt khắp con đường, nhiềungười bị cuốn trôi ra biển và trên 100 người đã thiệt mạng.

Theo AFP, chính quyền Philippines lúc đầu cho biết có ít nhất 4 người thiệt mạng sau khi siêubão Hải Yến càn quét qua nước này trong ngày 8.11.

Tuy nhiên, chính quyền Philippines dự kiến số người chết sẽ tăng cao do không thể liên lạcđược với các địa phương để cập nhật số người thương vong.

"Chúng tôi nhận được tin báo có nhiều tòa nhà và căn hộ bị sập, lũ lụt và lở đất", ôngGwendolyn Pang, người đứng đầu cơ quan Chữ thập đỏ Philippnies cho AFP biết.

"Nhưng chúng tôi vẫn không thể biết được thiệt hại cơn bão nghiêm trọng đến mức nào. Hy vọngtrong ngày hôm nay (9.11), chúng tôi sẽ có một bức tranh toàn diện hơn về thiệt hại và thương vongdo siêu bão Hải Yến gây ra", ông Pang cho biết thêm.

Trong khi đó, hãng tin AP dẫn lời ông John Andrews, Phó giám đốc Cơ quan quản lý hàng khôngdân dụng Philippines, cho biết có trên 100 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương do siêu bãoHải Yến tại thủ phủ Tacloban của tỉnh Leyte.

Một nhà báo của đài truyền hình GMA (Philippines) cho biết đã chứng kiến hàng chục thi thể nằmdọc theo các con đường và chất đống trong một nhà thờ ở thành phố Tacloban và ở thị trấnPalo.

Ngoài ra, GMA dẫn lời nhiều người dân địa phương cho biết có 11 người ở Tacloban bị cuốn trôira biển.

Chính phủ, quân đội và chữ thập đỏ Philippines cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là thiết lậpđược liên lạc và đến được các khu vực ở tỉnh Leyte và Samar. Đây là hai địa điểm bị ảnh hưởng nặngnề nhất bởi siêu bão Hải Yến.

Quân đội điều động các máy bay vận tải quân sự C-130 chở hàng hóa cứu hộ đến Tacloban, thủ phủcủa tỉnh Leyte với dân số 220.000 người.

Trong khi đó, 15.000 binh sĩ Philippines được điều động đến các khu vực xảy ra thảm họa đểthực hiện các công tác cứu hộ, cứu trợ, AFP dẫn lời người phát ngôn Quân đội Philippines, ông RamonZagala cho biết.

Siêu bão Hải Yến đã hoành hành ở Philippines trong ngày 8.11 rồi sau đó di chuyển ra biểnĐông, hướng đến Việt Nam.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật