Hủy
Thương trường

Cục Hàng hải Quốc tế: Tàu Sunrise 689 có khả năng đã bị cướp

Thứ Ba | 07/10/2014 21:35

Có khả năng con tàu đã bị cướp biển tấn công trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại về nạn cướp biển tại các vùng biển ở Đông Nam Á.
Theo hãng AFP, ngày 7/10, Trung tâm Thông tin về cướp biển thuộc Cục Hàng hải Quốc tế có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) cho biết một tàu chở dầu treo cờ Việt Nam mang số hiệu MT Sunrise 689 đã mất tích khi trên hải trình từ Singapore về cảng biển ở tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Có khả năng con tàu đã bị cướp biển tấn công trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại về nạn cướp biển tại các vùng biển ở Đông Nam Á.

Cơ quan này kêu gọi các tàu thuyền qua lại trong khu vực lưu ý về chiếc tàu được cho là đang mất tích này và thông báo kịp thời vị trí nếu phát hiện chiếc tàu trên.

Tàu SUNRISE 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (địa chỉ 103 đường Ngô Quyền, Máy Chai, Hải Phòng) đã rời cảng Horizon, Singapore lúc 17 giờ 40 ngày 2/10/2014 hướng về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng, cho biết tàu chở 5,226 tấn dầu Gasoil cùng 18 thuyền viên, thuyền trưởng là Nguyễn Quyết Thắng.
Sau khi tàu rời Singapore, Công ty không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày qua hệ thống Inmarsat C. Công ty đã gửi điện cho tàu và liên lạc qua Đài Duyên hải bằng hệ thống trực canh DSC nhưng không có tín hiệu xác báo./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật