Hủy
Thương trường

DWS Vietnam Fund: Tiền mặt tăng hơn 3,3 triệu USD nhờ chuyển nhượng VNM

Thứ Sáu | 13/07/2012 13:03

Trong tháng 5, DWS Vietnam Fund (do Deutsche Bank quản lý) đã thu về hơn 1 triệu USD nhờ hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu VNM.
Theo báo cáo cập nhật hoạt động tháng 5 của DWS Vietnam Fund, tỷ trọng tiền mặt trong giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tăng từ mức 2,93% lên 4,4%, tương ứng tăng từ 7,19 triệu USD lên 10,52 triệu USD (tăng hơn 3,3 triệu USD).

Việc tiền mặt tăng trong tháng có sự đóng góp từ việc quỹ đã hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu VNM và thu về hơn 1 triệu USD.

Trước đó, trong báo cáo tháng 4, DWS cho biết khoản lợi nhuận từ việc đầu tư vào cổ phiếu VNM đã giảm khoảng 2% do lực mua thấp từ nhà đầu tư nước ngoài khi mà "room" cho khối ngoại tại công ty này đã gần kịch 49%.

Tháng 5, tổng giá trị tài sản ròng của quỹ đạt 239,13 triệu USD, giảm 6,23 triệu USD so với cuối tháng 4, tương đương giảm 2,5%. Như vậy, sau khi liên tục tăng trong 4 tháng đầu năm, NAV của DWS quay đầu giảm trong tháng 5 khi mà VN-Index cũng giảm 9,4% trong tháng.


Hiện chứng chỉ quỹ DWS Vietnam Fund đang được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức). Tại 31/5, thị giá của mỗi chứng chỉ quỹ là 0,19 EUR, tương đương khoảng 0,2356 USD/chứng chỉ quỹ, thấp hơn giá trị tài sản ròng 52%.Trong Top 5 danh mục cổ phiếu niêm yết của DWS đến cuối tháng 5, tỷ trọng của 3cổ phiếu VNM, PVD và VCS đều giảm, trong khi của FPT và HPG tăng.

Nguồn: DWS/GAFIN
Đơn vị: triệu USD
Nguồn: DWS/GAFIN

Ngược lại, trong Top 5 cổ phiếu chưa niêm yết, tỷ trọng của 3 cổ phiếu các công ty như Greenfeed, Prime Group, Anova đều tăng.

Nguồn: DWS/GAFIN
Đơn vị: triệu USD
Nguồn: DWS/GAFIN

Theo thống kê của công ty chứng khoán Rothschild, DWS Vietnam Fund là quỹ ngoại chuyên đầu tư vào cổ phiếu lớn thứ 3 tại Việt Nam sau VinaCapital Vietnam Oppotunity (VOF - do VinaCapital quản lý và Vietnam Enterprise Invest Ltd ( VEIL - do Dragon Capital quản lý).

Song, tỷ lệ chiết khấu của quỹ này đến cuối tháng 5 lại lớn thứ 2 trong 17 quỹ ngoại hoạt động tại Việt Nam, chỉ sau VinaLand Limited (VNL - VinaCapital quản lý).

Cơ cấu danh mục tài sản của DWS Vietnam Fund tại 31/5
Đơn vị: %
Nguồn: DWS/GAFIN
Nguồn: DWS/GAFIN

Nguồn DVT/DWS

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật