Hủy
Thương trường

Giá cao su giảm phiên đầu tuần do lo ngại về châu Âu

Thứ Hai | 24/09/2012 17:31

Giá cao su giảm theo đà giảm của chứng khoán châu Á khi nhà đầu tư lo ngại châu Âu đang bế tắc trong việc giải quyết khủng hoảng nợ.
Trên sàn Tocom (Tokyo), giá cao su giao tháng 2 giảm 2,6 yên so với hôm qua xuống còn 254,4 yên/kg. Trong phiên, giá có lúc xuống chỉ còn 250,2 yên/kg, thấp nhất kể từ ngày 13/9.

Trên sàn Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1 chốt phiên tại 23.615 nhân dân tệ/tấn, giảm 570 nhân dân tệ so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Sicom (Singapore), hợp đồng cao su giao tháng 10 giảm 6,5 cent, hiện giao dịch tại 313 cent/kg.

Giá cao su giảm theo đà giảm của chứng khoán châu Á khi nhà đầu tư lo ngại châu Âu đang bế tắc trong việc giải quyết khủng hoảng nợ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh, bất đồng giữa Pháp và Đức cuối tuần qua là do hai bên không đi đến được thỏa hiệp về thời gian thành lập một liên minh ngân hàng. Cụ thể, bà Merkel phản đối đề xuất của ông Hollande là nên kích hoạt liên minh ngân hàng “càng sớm, càng tốt”.

Những bế tắc trong việc thỏa thuận thành lập một liên minh ngân hàng khu vực đồng tiền chung (eurozone) có thể kéo dài đến năm sau, làm trì hoãn việc giải quyết khủng hoảng nợ đã bao trùm 5 trong số 17 quốc gia khu vực.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đang chật vật để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay. Theo dự báo của Roubini Global Economics, nếu lãnh đạo mới của Trung Quốc không tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp tư nhân, thúc đẩy tiêu dùng, kinh tế nước này có thể chỉ tăng trưởng 4%.
Bieens động giá cao su trên sàn Tocom
Biến động giá cao su trên sàn Tocom

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật