Hủy

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng giám đốc Công ty Gazprom Neft

Thứ Tư | 04/09/2013 22:44

Gazprom Neft là một trong những công ty dầu khí hàng đầu của Nga, thuộc Tập đoàn Gazprom.
 
Chiều 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông A.B.Dyukov, Tổng Giám đốc Công ty Gazprom Neft, LB Nga đang có chuyến công tác tại Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Liên bang Nga đang ngàycàng được củng cố và phát triển, trong đó hợp tác năng lượng nói chung và hợp tác về dầu khí nóiriêng đóng vai trò hết sức quan trọng. Hợp tác về năng lượng giữahai nước không chỉ mang ýnghĩa về kinh tế, mà còn là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hainước, hai dân tộc Việt Nam và Liên bang Nga.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tích cực giữa Tập đoànDầu khí Việt Nam (PVN) và Gazprom Neft, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Namluôn tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vàGazprom Neft; mong muốn Gazprom Neft tiếp tục mở rộng hợp tác với PVN không chỉ trong lĩnh vực thămdò, khai thác dầu khí, mà cả lĩnh vực lọc hóa dầu, cung cấp dầu thô,...

Cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Chính phủ, các cơ quan chức năng ViệtNam đối với các hoạt động hợp tác giữa Gazprom Neft và PVN thời gian qua, ông A.B.Dyukov mong muốnChính phủ, các cơ quan hữu quan của Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Gazprom Neft mởrộng các hoạt động hợp tác đầu tư, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Gazprom Neft là một trong những công ty dầu khí hàng đầu của Nga,thuộc Tập đoàn Gazprom. Gazprom Neft đang sở hữu trên 70 giấy phép khai thác dầu ở Nga với sảnlượng đạt gần 60 triệu tấn/năm 2012 và có 5 nhà máy lọc dầu với công suất 40 triệu tấn/năm2012.

PVN và Gazprom Neft đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực khaithác dầu khí và lọc hóa dầu vào tháng 5/2013 nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thămchính thức Liên bang Nga.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật