Hủy
Bất động sản

3 bệnh viện sẽ được xây ở Thạch Thất

Thứ Năm | 17/10/2013 08:55

Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 địa điểm xây dựng bệnh viện Mắt Hà Nội, cơ sở 2 bệnh viện Xanh Pôn và bệnh viện Tim Hà Nội.
 
Quyết định 6262 vừa được Chủ tịch Thành phố Nguyễn Thế Thảo ký và ban hành ngày 16/10/2013. Địa điểm Thành phố duyệt quy hoạch thuộc 2 xã là Bình Phú và Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Cụm công trình bệnh viện Mắt Hà Nội và cơ sở 2 bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và bệnh viện Tim Hà Nội nằm trong ranh giới nghiên cứu Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới Văn Minh, và thuộc quy hoạch thị trấn sinh thái Quốc Oai.

Diện tích lập quy hoạch 10,18ha. Trong đó cơ sở 2 bệnh viện Xanh Pôn dự kiến 500 giường có diện tích khoảng 4-4,5ha, cơ sở 2 bệnh viện Tim Hà Nội dự kiến 300 giường có diện tích khoảng 2,8ha và bệnh viện Mắt Hà Nội dự kiến 200 giường có diện tích khoảng 0,7-1,2ha.

Thành phố lưu ý, quy mô diện tích và ranh giới trên sẽ được xác định cụ thể trong quá trình nghiên cứu đồ án, đảm bảo nhu cầu sử dụng theo quy mô của từng bệnh viện.

Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện việc đánh giá các điều kiện tự nhiên, hiện trạng xây dựng, nghiên cứu tổng mặt bằng, tổ chức không gian, đề xuất các hạng mục công trình,…Xác định các chỉ tiêu giao thông, cấp nước, cấp điện,…

Thời gian hoàn thành không quá 6 tháng kể từ khi Quyết định có hiệu lực, không kể thời gian thẩm định và phê duyệt đồ án. Đơn vị lập quy hoạch là Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thẩm định là Sở Quy hoạch và Kiến trúc, cơ quan phê duyệt UBND Tp.Hà Nội. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới