Hủy
Bất động sản

Đà Nẵng không cho chia nhỏ các lô đất lớn

Thứ Năm | 25/10/2012 15:00

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu xiết lại quy hoạch tổng thể diện tích đất dành cho xây dựng bãi xe ngầm, bãi xe nổi, chung cư...
 
Ngày 24/10, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Bá Thanh vừa có ý kiến chỉ đạo UBND thành phố và các cơ quan chức năng xem xét lại quy hoạch tuyến đường Võ Văn Kiệt nối từ phía Đông cầu Rồng ra đến đường Trường Sa chạy dọc ven một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo đó, quy hoạch hiện nay cho tuyến đường Võ Văn Kiệt là chưa chính xác. Cần phải dành diện tích đất xây nhà cao tầng mới làm tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị Đà Nẵng, còn nếu chia lô nhỏ để bán tuy dễ tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố song sẽ làm xấu tuyến đường trọng điểm này trong tương lai.

Ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu khẩn trương rà soát tình hình khai thác quỹ đất trên tuyến đường này. Hợp nhất các lô đất còn lại thành những lô lớn để du khách từ sân bay quốc tế Đà Nẵng qua cầu Rồng là nhìn thấy nhà cao tầng vút lên trên đường Võ Văn Kiệt. Đặc biệt là nghiêm cấm việc một số người mua các lô đất lớn trên tuyến đường này nhưng sau đó chia nhỏ ra để bán.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng không cho phép mở quán cafe, buôn bán tạm thời... trên các lô đất lớn đã được chuyển nhượng cho các chủ đầu tư để thực hiện dự án. Các khu đất đã quy hoạch xây dựng khu thương mại, chung cư... cũng không được chia nhỏ, không được "băm nát" ra.

Đồng thời ông Nguyễn Bá Thanh cũng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng xiết lại quy hoạch tổng thể các diện tích đất dành cho xây dựng các bãi xe ngầm, bãi xe nổi, chung cư... và 20 điểm nhấn kiến trúc cho đô thị Đà Nẵng vốn trước đây đã được HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng thống nhất ký cam kết triển khai theo đúng quy hoạch.

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới