Hủy
Bất động sản

Dành thêm 10.000 tỷ đổ vào thị trường bất động sản

Thứ Tư | 14/05/2014 15:01

Khách hàng sẽ được vay đến 100% giá trị xây mới, sửa chữa nhà trong thời hạn tối đa 20 năm.
 
Đó là phương án cho vay vốn của chương trình liên kết tài trợ sửa chữa, xây nhà ở trả chậm trong khuôn khổ gói tín dụng 50.000 tỷ đồng dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ cuối tháng 5/2014.

Theo chia sẻ từ Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), dự kiến chương trình này sẽ cung ứng khoảng 10.000 tỷ đồng vốn cho thị trường bất động sản.Mục tiêu của chương trình tài trợ này nhằm “bơm” vốn cho khách hàng phục vụ các nhu cầu xây mới, xây dựng thêm hoặc sửa chữa nhà để ở và cả dự án nhà để kinh doanh, cho thuê…

Đồng thời, nguồn vốn này cũng sẽ nhằm bổ sung vốn cho các nhà thầu chính để thanh toán các chi phí trong quá trình thi công như: Vật liệu xây dựng, nhân công cho các thầu phụ khi thi công nhà cho khách hàng. Về phương án hỗ trợ vay vốn, khách hàng sẽ được vay tối đa 100% giá trị xây mới hoặc sửa chữa nhà trong 20 năm với lãi suất 6% cho năm đầu tiên.

Không những thế, người vay sẽ chỉ phải chịu và trả phần lãi vay tính từ thời điểm nhận nhà đối với khoản nợ; phương án trả nợ linh hoạt. Đại diện VNCB cho biết, trong thời gian đầu áp dụng, chương trình sẽ tập trung áp dụng hỗ trợ khách hàng tại TP. HCM.

Các địa bàn trọng điểm khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… sẽ được VNCB tiếp tục triển khai sau đó. Ngoài việc hỗ trợ vay vốn, chương trình cũng sẽ hỗ trợ các dự án và cá nhân trong việc tư vấn, thiết kế xây dựng, chọn nhà thầu uy tín và hỗ trợ giám sát thi công.Chương trình này thuộc gói tín dụng 50.000 tỷ đồng, với mô hình chuỗi liên kết 4 nhà do VNCB và Tập đoàn Thiên Thanh khởi xướng vào tháng 3 vừa qua.

Nguồn Bizlive

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO