Hủy
Bất động sản

Đầu tư 31 nghìn tỷ đồng xây cao tốc Bến Lức-Long Thành

Thứ Sáu | 20/03/2015 14:20

Từ ngày 21/3, TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ triển khai thi công 4 gói thầu của của Dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành.
 

Cụ thể, VEC sẽ thi công các gói thầu xây lắp A1, A2-1, A2-2 và A3 đi qua địa phận TPHCM và tỉnh Long An với chiều dài 18,7Km. Trên đoạn tuyến sẽ xây dựng 3 nút giao liên thông (Nút giao với đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, nút giao với Quốc lộ 1 và Quốc lộ 50). Thông qua hình thức đấu thầu quốc tế đã lựa chọn được các nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây dựng trên thế giới và Việt Nam.

Sơ đồ cao tốc Bến Lức - Long Thành. Ảnh: thesaigontimes
Sơ đồ cao tốc Bến Lức - Long Thành. Ảnh: thesaigontimes

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài 57,1 km đi qua các tỉnh, thành phố gồm Long An, TPHCM và Đồng Nai. Đây là công trình trọng điểm quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc - Nam.

Dự án có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là khu vực kinh tế Đông Nam Bộ, khai thác thế mạnh và phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và du lịch của TPHCM, tỉnh Long An và tỉnh Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ giúp cho giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TPHCM, tuyến đường sẽ nối trực tiếp với mạng đường cao tốc  - Quốc lộ, với hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải, Sao Mai - Bến Đình.

Tổng mức đầu tư (giai đoạn I) là 31.320 tỷ đồng (tương đương 1,608 tỷ USD); trong đó vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) là 636 triệu USD, vốn vay của Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là 635 triệu USD và vốn đối ứng ngân sách Nhà nước là 337 triệu USD.

Nguồn Chính phủ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới