Hủy
Bất động sản

Dừng dự án “ngọn hải đăng” trên sông Hàn

Thứ Năm | 08/01/2015 14:13

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng dừng dự án “ngọn hải đăng” trên sông Hàn.
 

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương xây dựng “ngọn hải đăng” Marina có chiều cao bằng tòa nhà 25 tầng trên sông Hàn. Nhiều kiến trúc sư, các nhà quy hoạch có uy tín cho rằng công trình này sẽ băm nát sông Hàn và cảnh quan, đe dọa môi trường Thành phố.

Được biết, sau khi có ý kiến dừng dự án của Bí thư Thành ủy, Sở Xây dựng Đà Nẵng dự kiến vẫn tiếp tục tập hợp và tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các kiến trúc sư vào ngày 14/1 thay vì 8/1 như đã công bố để tham mưu, tìm phương án, vị trí khác không ảnh hưởng, phù hợp hơn cho dự án này.

Trước đó, ngày 25/12/2014, tại cuộc họp về một số đồ án quy hoạch kiến trúc do UBND TP.Đà Nẵng chủ trì, Công ty cổ phần đầu tư DHC (DHC Group) đề nghị đầu tư dự án ngọn hải đăng Marina có chiều cao thấp nhất bằng tòa nhà 25 tầng kết hợp kinh doanh nghỉ dưỡng, cách bờ sông 30 m.

Tại cuộc họp, UBND TP.Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương về vị trí xây dựng nằm ở phía bắc cầu Rồng thuộc P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà. Dự án này nằm bên cạnh dự án bến du thuyền Marina cũng do DHC Group đầu tư.

Nguồn Báo đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong