Hủy
Bất động sản

Handico xin quản lý dự án nhà tái định cư Nam Trung Yên, Hà Nội

Thứ Ba | 30/10/2012 13:48

Hiện dự án này vẫn đang chờ quyết định cuối cùng của UBND thành phố Hà Nội về mô hình quản lý và đơn vị quản lý, vận hành.
 

Đến nay, 18 tòa nhà tái định cư, tổng số 2.204 căn hộ, các hệ thống trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã được xây dựng xong. Phần hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thành 95%.

Dự án được giao cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico), doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, làm chủ đầu tư phần xây dựng nhà ở và hạ tầng xã hội thiết yếu.

Thời gian qua, việc xây dựng quản lý vận hành khu tái định cư này đã bộc lộ rất nhiều bất cập, tồn tại. Nguyên nhân chủ yếu là do giao dự án được cho quá nhiều đơn vị quản lý, thông qua nhiều giai đoạn chuyển giao, trách nhiệm chồng chéo, không được phân định rõ ràng. Việc bàn giao tiếp nhận, quản lý vận hành, khai thác các công trình xây dựng chưa có sự phối hợp chặt chẽ dẫn đến việc quản lý vận hành, khai thác chưa đạt hiệu quả.

Chính vì vậy, Handico đang trình UBND thành phố để được tiếp nhận, quản lý vận hành, bảo trì, khai thác Khu đô thị Nam Trung Yên. Tuy nhiên, có ý kiến lo ngại rằng việc quản lý được giao cho đơn vị chủ đầu tư dễ dẫn tới độc quyền trong khai thác và quản lý.

Thành phố Hà Nội đang tích cực nghiên cứu và thành lập các mô hình quản lý cho phù hợp với đặc thù nhà chung cư để sớm tháo gỡ các vướng mắc, tranh chấp lẫn nhau. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, UBND thành phố sớm đẩy nhanh tiến độ để bàn giao nhà. Thành phố sẽ cân nhắc kỹ đến mô hình quản lý và sẽ điều chỉnh cho phù hợp trong quá trình triển khai thực hiện.

Nguồn Báo Hà Nội mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong