Hủy
Bất động sản

Khởi công Dự án Khu Hàng không dân dụng Thọ Xuân Thanh Hóa

Chủ Nhật | 28/12/2014 17:42

Dự án “Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân” với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng dự kiến đưa vào khai tháng tháng 1/2016.
 

Sáng 28/12/2014, tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án “Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân” với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng.

Dự án bao gồm các hạng mục đầu tư: Nhà ga hành khách; sân đậu máy bay; hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác ILS; hệ thống quan trắc khí tượng; sân đậu ô tô; hệ thống chiếu sáng và hệ thống thiết bị mặt đất.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến phát biểu tại lễ khởi công.

Dự án “Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân” được triển khai nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nâng cao năng lực tiếp nhận máy bay, bảo đảm an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay trong điều kiện thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế, nâng cao công suất và chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu khai thác thực tế và dự báo tăng trưởng trong tương lai của Cảng hàng không Thọ Xuân.

Đặc biệt, Nhà ga mới sẽ được xây dựng với công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng nâng công suất lên 2 triệu hành khách/năm, năng lực phục vụ 600 hành khách trên 02 chuyến bay giờ cao điểm (A320-A321) với 02 cửa ra máy bay, 07 quầy thủ tục, 02 máy soi chiếu an ninh, cổng từ và 01 băng chuyển hành lý đến sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân địa phương và các vùng lân cận, góp phần thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến Thanh Hóa, đẩy mạnh việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vưc bắc Trung bộ.


Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Theo kế hoạch, Dự án “Khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân” sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 01/2016.

Nguồn Xây dựng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới