Hủy
Bất động sản

Khởi công xây mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Thứ Bảy | 13/12/2014 11:48

Cơ sở 2 của 2 bệnh viện đều có diện tích hơn 20 ha, diện tích sàn xây dựng gần 120.000 m2 và cùng có quy mô 1.000 giường.
 

Sáng nay (13/12), tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ lý, Bộ Y tế và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cơ sở 2 của 2 bệnh viện đều có diện tích hơn 20 ha, diện tích sàn xây dựng gần 120.000 m2 và cùng có quy mô 1.000 giường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khởi công xây mới cơ sở 2 của 2 bệnh viện

Tổng mức đầu tư mỗi bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành thành vào tháng 12/2017. Trong đó, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai được đầu tư xây mới thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nặng với các chuyên khoa sâu như: Tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp, đáp ứng khoảng 5000 lượt khám mỗi ngày.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức được đầu tư thành một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nặng với các chuyên khoa sâu như chấn thương, xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống; phẫu thuật cấp cứu và chuẩn bị cho các chuyên khoa khác như tiêu hóa, gan mật, vi phẫu, tim mạch nhi; hồi sức, điều trị tích cực, cấp cứu ngoài viện; đáp ứng 3.500 lượt khám mỗi ngày.

Đây là 2 trong số 5 bệnh viện tuyến cuối đã và đang được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn thu được từ cổ phần hóa các doanh nghiệp.

Cũng tại lễ khởi công, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết, ngoài cơ sở 2 của 2 bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai, tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị quỹ đất sạch để mời gọi các chủ đầu tư xây thêm các bệnh viện khác với quy mô 7.000 giường bệnh nữa, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và để Hà Nam trở thành Trung tâm y tế chất lượng cao của cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc xây mới cơ sở 2 của 2 bệnh viện đánh dấu bước phát triển mới của ngành y tế. Từ ngày thống nhất đất nước đến nay, đây là lần đầu tiên Đảng, Nhà nước quyết định đầu tư xây dựng cơ sở 2 của 5 bệnh viện tuyến cuối với quy mô hiện đại. Trước đây mới chỉ tập trung đầu tư cho bệnh viện tuyến dưới và trạm y tế xã.

Thủ tướng nhấn mạnh, vệc khởi công xây mới cơ sở 2 của 2 bệnh viện sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; đồng thời góp phần quan trọng giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trên. Sau khi 2 cơ sở này đi vào hoạt động, sẽ góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của kinh tế xã hội địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cần phải trở thành trung tâm chuyển giao kỹ thuật công nghệ cho tyến dưới để y bác sỹ các tuyến đều có trình độ khám chữa bệnh ngày càng cao.

Bộ Y tế, Ban quản lý dự án, Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Công ty tư vấn và nhà thầu cần thực hiện khẩn trương đầy đủ các quy định, điều kiện của pháp luật để việc xây dựng 2 cơ sở này đảm bảo tiến độ và chất lượng hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực; không những đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh hiện nay mà còn chuẩn bị cho vài chục năm sau.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO