Hủy
Bất động sản

Không có chuyện “nắn cong” đoạn đường 200m tại phường Bồ Đề, quận Long Biên

Thứ Tư | 12/11/2014 15:31

Đây là khẳng định của ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên, Hà Nội.
 

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy tổ chức chiều ngày 11/11 về làm rõ quy hoạch và việc triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả Ngạn sông Hồng, ông Đỗ Mạnh Hải khẳng định, việc lập, thẩm định và phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường là hoàn toàn tuân thủ các quy định của UBND TP Hà Nội. Chỉ giới đường đỏ được phê duyệt là hoàn toàn phù hợp với các đồ án Quy hoạch, hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã được phê duyệt và quản lý trong nhiều năm.

Riêng đối với đoạn tuyến 200m qua khu vực có kiến nghị của các hộ dân có tuyến hướng thẳng, không hề bị bẻ cong như ý kiến của các hộ dân, không bị nắn chỉnh trong quá trình thực hiện quy hoạch, thực hiện đề án.

Trước đó, một số người dân trong vùng đã có ý kiến đối với đoạn đường 200m qua các hộ dân tổ 14, 15 Lâm Du, phường Bồ Đề bị “nắn cong” làm ảnh hưởng đến 444 hộ dân và gây lãng phí 250 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng.

Về quá trình giải phóng mặt bằng, sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao mốc tại thực địa, dự án đã được đăng báo công bố dự án, tiến hành họp dân, đo hồ sơ kỹ thuật thửa đất, điều tra kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, lập và công khai phương án… theo đúng quy định.

Về chi phí đền bù GPMB, ông Hải cũng cho rằng thông tin lãng phí 250 tỷ đồng là không chính xác. Theo ông, có 95 hộ liên quan đến việc GPMB và tổng số tiền cho các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 53,2 tỷ đồng.

Ngày 20/6/2014, UBND TP đã ban hành Quyết định về việc thu hồi 21.912m2 và giao 62.925m2 đất cho UBND quận Long Biên để thực hiện dự án này.

Sau khi có quyết định giao đất, UBND quận Long Biên đã tiến hành phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, tiến hành chi trả, giao đất tái định cư cho các trường hợp đủ điều kiện và nhận bàn giao mặt bằng.

Kết quả, có 461 hộ, cơ quan tổ chức trong diện GPMB, trong đó, đã phê duyệt 392 hộ (có 55 hộ thuộc diện tái định cư) với số tiền bồi thường, hỗ trợ 393 tỷ đồng. Đến nay, đã có 324/394 hộ đã nhận 222 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng. Còn 67 hộ chưa phê duyệt phương án do đang trình bổ sung các cơ chế chính sách đặc thù.

Đối với kiến nghị của các hộ dân về điều chỉnh tuyến đường, UBND quận Long Biên đang phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Giao thông Vận tải, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội rà soát quy hoạch tuyến đường, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, an ninh quốc phòng và kinh tế - xã hội.

Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng là một đoạn của tuyến đường liên khu vực nối từ đường Vành đai 3 (với điểm kết nối tại nút giao với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng), đường vành đai 2, đường Nguyễn Văn Cừ (nối với cầu Chương Dương) và đến đường đê Ngọc Thụy đi huyện Đông Anh. Tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng trong mạng lưới giao thông của Thành phố và quận Long Biên.

Tuyến đường liên khu vực này có tổng chiều dài khoảng 8,5 km, trong tổng thể 18,1km đường liên khu vực trên địa bàn quận Long Biên. Trong đó, đoạn tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng dài khoảng 1,6km, dự kiến khởi công tháng 12/2014 và hoàn thành cuối năm 2015.

Nguồn DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới