Hủy
Bất động sản

Nhà đầu tư ngoại đã nắm 43,62% vốn của BĐS Nam Long

Thứ Năm | 20/03/2014 12:33

Năm 2013 Nam Long đã bán hơn 1000 căn nhà, năm 2014 dự kiến bán 1700 căn, trong đó chủ yếu là căn hộ vừa túi tiền trong chuỗi dự án Ehome.
 

Tại Hội nghị Vietnam Access Day đang diễn ra tại Tp HCM, vào chiều 19/3, Nam Long (NLG) đã có buổi chia sẻ với các nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến chiến lược đầu tư của công ty này. Tại buổi thảo luận, rất nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm đến chiến lược phát triển nhà ở của Nam Long.

Nam Long Group là một trong những đơn vị phát triển bất động sản lớn tại Tp HCM với quỹ đất lớn. Niêm yết trên HoSE vào tháng 8 năm 2013 với mã cổ phiếu NLG. Với chuỗi dự án căn hộ “vừa túi tiền” Ehome trải rộng khắp Tp HCM, sản phẩm này đã thu hút được đa phần nhu cầu mua ở thực hiện nay với giá khoảng từ 25.000 USD đến 60.000 USD mỗi căn.

Chính vì thế, NLG đã thu hút được mối quan tâm của các nhà đầu tư ngoại. Cuối tháng 2 vừa qua, đơn vị này đã chào đón 2 nhà đầu tư ngoại đó là Brigder Capital và Probus Asia. Hồi cuối năm ngoái, Indochina Land cũng đã rót vốn vào đơn vị này.

Theo thông tin cập nhật về sở hữu củanhà đầu tư ngoại đối với NLG cho đến nay là 43,62%, trong đó có 5 nhà đầu tư sở hữu từ 4% trở lên, ASPL V6 Limited là đơn vị sở hữu nhiều nhất với tỷ lệ 12,88%, sau đó là Nam Viet ltđ (Goldman Sachs) nắm 7,3%, Vietnam Azalea Fund Ltd (Mekong Capital) nắm 7,15%,…

Chiến lược phát triển nhà ở tại Tp HCM của Nam là đẩy mạnh đầu tư vào sản phẩm “vừa túi tiền” với diện tích 40-60m2, giá bán khoảng từ 25.000 USD đến 60.000 USD mỗi căn. Hiện nay NLG đang theo đuổi 10 dự án Ehome với tổng số nguồn cung gần 11.000 căn hộ. Năm 2014 có 5 dự án sẽ triển khai từ Ehome3 đến Ehome7 với tổng cung khoảng 3400 căn. Kế hoạch trong 3 năm tới, NLG dự kiến tiêu thụ được khoảng 6000 căn.

Trao đổi với chúng tôi sau bên lề Hội nghị, Ông Nguyễn Vĩnh Trân, TGĐ Nam Long cho biết: “nhà đầu tư ngoại rất quan tâm đến chiến lược phát triển nhà ở vừa túi tiền của NLG, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề này. Cuối năm ngoái, Indochina Capital vào Nam Long là bước đầu tiên. Indochina Land đã có những dự án rất cao cấp nhưng chính họ cũng đã nhìn nhận thị trường trung bình có tiềm năng rất lớn vì thế họ tìm đến với chúng tôi, và rất muốn đầu tư vào phân khúc này. Trong 2 năm vừa qua hợp tác với Indochina việc triển khai dự án rất tốt và bán hàng cũng rất tốt.”

Ông Trân cũng cho biết thêm, năm 2013, NLG đã bán thành công hơn 1100 căn, trong đó có khoảng 800 căn hộ là sản phẩm thuộc dự án Ehome, và khoảng 300 căn nhà liền kề vừa túi tiền, và tin tưởng vào khả năng sẽ hoàn thành kế hoạch bán được khoảng 1700 căn hộ trong năm nay.

Cũng như nhiều nhà đầu tư khác đều lạc quan với thị trường BĐS Tp.HCM, ông Nguyễn Vĩnh Trân chia sẻ: “tình hình BĐS tp.HCM có sự khởi sắc nhưng yếu tố vẫn nằm ở niềm tin của người mua, người mua có tiền nhưng do dư âm của nhiều dự án BĐS vẫn còn đó với những vụ kiện tụng, họ không nhận được nhà,…tuy nhiên, chúng tôi đã lấy lại niềm tin của người mua bằng chính sản phẩm vừa túi tiền của mình, bởi nó đáp ứng nhu cầu ở thực. Một sản phẩm BĐS phù hợp vẫn có người mua. Thị trường không chỉ về mặt diện tích, giá thành, lãi suất mà còn phần lớn ở là nằm ở lòng tin của người mua nhà.”

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới