Hủy
Bất động sản

Phân khúc đất nền vùng ven Sài Gòn hút khách

Thứ Năm | 31/05/2012 11:28

Thời gian gần đây, giới đầu tư đã chuyển hướng sang những dự án có mức giá thấp, khả năng sinh lợi cao tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai.
 
Không chỉ thời điểm hiện tại xu hướng này mới bắt đầu thịnh hành mà ngay trong năm 2011 cũng đã xuất hiện làn sóng đầu tư vào thị trường địa ốc các tỉnh giáp ranh TPHCM. Theo các chuyên gia, các dự án ở các khu vực như Thành phố mới Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư và cả khách hàng cá nhân đến từ TPHCM và các tỉnh.

Ông Trương Quang Hà, kỹ sư xây dựng, người khá am hiểu lĩnh vực bất động sản cho hay, để mua một nền đất tốt ở nội thành Sài Gòn, người dân phải có trong tay bạc tỷ, nhưng cũng không dễ mua và giá đất lại luôn ở mức cao. Trong khi đó, đất nền dự án tại các vùng ven Sài Gòn giao thông thuận tiện mà giá bán chỉ tầm trên dưới 5 triệu đồng/m2, nên rất phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Đại diện Công ty Danh Khôi Á Châu cho rằng, hiện tại các nhà đầu tư lựa chọn đất nền giá trị thấp ở các khu vực vùng ven Sài Gòn như Long An, Bình Dương, Đồng Nai để đầu tư vì tổng giá trị thấp, tiến độ dự án tốt. Đây là khu vực phát triển nhiều dự án khu công nghiệp, thu hút nhiều lao động, nên nhu cầu nhà ở cao. Hơn nữa khoảng cách từ vị trí dự án đến trung tâm TPHCM chỉ trong phạm vi vài chục km.

Nhiều chuyên gia nhận định xu hướng đầu tư vào đất nền vùng ven Sài Gòn vẫn còn phát triển vì nhu cầu trong dân còn nhiều. Bên cạnh đó, trong bối cảnh chứng khoán giảm, giá vàng và ngoại tệ liên tục thay đổi thì đất nền giá dưới 500 triệu đồng vẫn là kênh đầu tư ổn định.

Hơn nữa ngoài giá thấp, đất nền vùng ven Sài Gòn còn hấp dẫn khách hàng nhờ tính sử dụng cao, tức là các dự án này khi bàn giao hạ tầng thì khách hàng có thể xây nhà để ở ngay hoặc cho thuê vì tiện ích, dịch vụ của khu vực đã hoàn chỉnh.

Nguồn Báo Bình Dương


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới