Hủy
Bất động sản

Phát Đạt giao dự án The EverRich 2 cho công ty thép Hiệp Phát

Thứ Năm | 18/06/2015 14:48

Bất động sản Phát Đạt vừa có quyết định chuyển giao dự án The EverRich 2 cho công ty Luyện cán thép Hiệp Phát quản lý và phát triển.
 

Hội đồng quản trị CTCP Bất động sản Phát Đạt PDR vừa có quyết định chuyển giao dự án Khu nhà ở cao tầng phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM (dự án The EverRich 2) bằng hình thức chuyển nhượng dự án đầu tư cho công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát để tiếp tục quản lý và phát triển dự án này.

Phát Đạt cho biết giá chuyển nhượng dự án The EverRich 2 không thấp hơn giá trị mà công ty đã đầu tư.

Trước đó, Phát Đạt cho biết đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng 99,5% vốn góp tại Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát có trụ sở tại số 238 Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Thuận Phát, phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa từ các thành viên góp vốn tại công ty này.

Sau khi nhận chuyển nhượng, Phát Đạt sẽ góp thêm bằng tiền mặt để tăng vốn điều lệ của Hiệp Phát từ 5 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng với tỷ lệ góp thêm tương ứng 99,5% vốn diều lệ mới.

Như vậy, Phát Đạt sẽ góp tổng cộng là 1.691,5 tỷ đồng vào công ty Hiệp Phát này.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát, ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là khai thác đá, khoáng sản; sản xuất vật liệu xây dựng; kho bãi; dịch vụ vận tải; tư vấn, môi giới bất động sản, quản lý bất động sản...

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, Phát Đạt cho biết dịch vụ khai thác khoáng sản cho các công ty khác là một trong những nguồn chủ yếu đem lại doanh thu cho công ty.

Về dự án The EverRich 2, Phát Đạt đã thi công xong toàn bộ hạ tầng giai đoạn I và hoàn tất việc xây dựng khối nhà C của dự án. Khối nhà B dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2017. Công ty đã bắt đầu bàn giao căn hộ khối nhà C từ quý IV/2014.

Việc bán căn hộ The EverRich 2 là một trong những nguồn thu chủ yếu cho công ty trong năm 2015, theo thông tin được công bố tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 của Phát Đạt.

Kế hoạch năm 2015, Phát Đạt dự kiến đạt doanh thu 964 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 234 tỷ đồng.

Theo báo cáo thường niên năm 2014, Phát Đạt dự kiến đầu tư 470 tỷ đồng vào dự án này trong 3 năm tới.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới